63 ông đồ cho chữ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

(PLO) - 55 ông đồ được tuyển chọn và 8 ông đồ khách mời sẽ tham gia cho chữ trong Hội chữ Xuân Mậu Tuất tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Ông đồ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám năm 2017
ẢNH: N.THẮNG

Ông đồ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám năm 2017 ẢNH: N.THẮNG

Hội chữ tổ chức từ 9 - 25.2, tức 24 tháng chạp năm Đinh Dậu đến 10 tháng giêng năm Mậu Tuất. Thời gian cho chữ từ 8 - 20 giờ hằng ngày, riêng các ngày mùng 1 - 3 tết từ 8 - 22 giờ. Ban tổ chức cho biết chủ đề thư pháp năm nay là Hiền tài, tôn vinh nhân tài, những người làm nên giá trị cho quốc gia.

Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu cho biết các ông đồ gồm cả người viết thư pháp Hán - Nôm lẫn Quốc ngữ đã được tuyển chọn từ 97 thí sinh. Họ trải qua hai vòng tuyển chọn: văn phạm và cách viết chữ đẹp. Những ông đồ này sẽ biểu diễn thư pháp và cho chữ trong 63 gian tại khu vực hồ Văn.
Cũng tại đây sẽ tái hiện quang cảnh trường thi xưa như: nhà Thập đạo, chòi canh, lều chõng. Trong hội chữ còn có các gian hàng tranh dân gian như Đông Hồ, Kim Hoàng, khu trò chơi dân gian như nặn tò he, vẽ tranh, ô ăn quan cho trẻ em.
Cùng chuyên mục
Đọc thêm