Hứng thú với Khám phá lòng Hà Nội

(PLO) - Ngày 19/5/2016, công ty Dream&Do Việt Nam đã tổ chức chương trình dã ngoại Team Building “Khám phá lòng Hà Nội” cho học sinh lớp 7 trường TH&THCS 915 Gia Sàng, TP Thái Nguyên. Qua trò chơi Cuộc đua kỳ thú của chương trình dã ngoại lần này, các em học sinh có cơ hội tìm hiểu văn hoá Việt Nam nói chung và văn hoá, lịch sử Hà Nội nói riêng. Đồng thời trong quá trình vượt qua các thử thách của chương trình, các em học sinh được phát triển kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, lãnh đạo, khả năng giao tiếp xã hội.

Cuộc đua kỳ thú của chương trình dã ngoại lần này, các em học sinh có cơ hội tìm hiểu văn hoá Việt Nam nói chung và văn hoá, lịch sử Hà Nội nói riêng

Cuộc đua kỳ thú của chương trình dã ngoại lần này, các em học sinh có cơ hội tìm hiểu văn hoá Việt Nam nói chung và văn hoá, lịch sử Hà Nội nói riêng

Các em học sinh được chia thành 5 đội và tiến hành chơi bằng cách giải những mật thư về địa điểm nổi tiếng của Hà Nội từ chương trình để di chuyển đến địa điểm đó. Khi đến được địa điểm theo mật mã, các em nhận thử thách từ trưởng trạm và vượt qua lời thử thách để nhận được mật đã cho địa điểm tiếp theo. Cuộc đua kỳ thú có 5 địa điểm chính mà các đội phải di chuyển tới 2 trong 5 địa điểm thức thách này theo hướng dẫn của mật thư: Cụm Di tích Hồ Gươm, hàng Mã – hàng Đường, cầu Long Biên, Nhà thờ lớn và khu tượng đài Lý Thái Tổ.

Các em phải vận dụng nhiều kỹ năng để tham gia vào các trò chơi

Trong quá trình giải đố và di chuyển đến địa điểm chơi, các em học sinh dùng kĩ năng và kiến thức về lịch sử, địa lí, văn hoá về Hà Nội của mình để nhanh chóng giải được các mật mã, hầu như không cần sự trợ giúp của các hỗ trợ viên và trưởng trạm. Đôi lúc các em gặp khó khăn trong việc định hướng đường đi, nhưng đã biết tìm đến sự trợ giúp của người đi đường xung quanh để giúp giải đố và tìm đường đi nhanh nhất.

Không chỉ rèn kỹ năng, các cuộc đua còn là cơ hội để các em tìm hiểu về lịch sử, địa lý

Cuộc đua kì thú “Khám phá lòng Hà Nội” kết thúc trong sự luyến tiếc của các em học sinh. Phần thưởng của các bạn là bộ sách ảnh “Human of Ha Noi”, ghi lại những mảnh đời và câu chuyện của những con người đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Ngoài việc được rèn luyện các kỹ năng mềm thiết yếu, khả năng giao tiếp xã hội và tìm hiểu về văn hóa lịch sử Hà Nội, chính các bạn tự nhận thấy tình cảm bạn bè trong lớp đã trở nên gắn bó hơn. Các bạn đã có một ngày dã ngoại ngoài trời hết sức ý nghĩa và đầy ắp niềm vui.

Anh Nguyễn Hoàng Việt, ban tổ chức chương trình cho biết, anh cũng rất bất ngờ khi các em học sinh lại tỏ ra hứng thú với chương trình như vậy. Những kiến thức về văn hóa tưởng chừng như rất khô khan nhưng lại được các em học sinh tiếp nhận một cách hào hừng thông qua các thử thách trên thực tế. Có những thử thách được cho là khá khó như sáng tác thơ về cầu Long Biên sau đó phổ nhạc, nhưng các em học sinh vẫn có thể vượt qua.

 

Với sứ mệnh ươm mầm và nuôi dưỡng tư duy sống chủ động, tích cực, trang bị những kĩ năng cần thiết để trở thành “công dân toàn cầu” cho trẻ em Việt Nam, Dream&Do đang xây dựng nhiều dự án với mô hình học tập hiện đại, đa văn hoá, thân thiện với cộng đồng: Travel&Learn, Project Action, Intelligent Kids, Grow Up, Discovery Camp. Mỗi dự án là một sự khám phá về năng lực, trí thông minh đa dạng và sự tự tin từ trải nghiệm du lịch đến những lớp học phát triển đa trí thông minh cho trẻ em ở nhiều độ tuổi. Trong tương lai, chương trình sẽ tiếp tục triển khai ở các lớp cùng trường và các trường THCS ở các tỉnh khác.

Cùng chuyên mục
HLV Park Hang seo muốn hội quân vào đầu tháng 11

HLV Park Hang seo muốn hội quân vào đầu tháng 11

(PLVN) - Thông tin từ VFF, HLV Park Hang seo đã đề xuất kế hoạch tập luyện của đội tuyển quốc gia và U22 nhằm hướng tới những giải đấu quan trọng trong năm 2021. Theo đó, đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam dự kiến tập trung vào tháng 11 và tháng 12/2020.
Đọc thêm