Thêm 1 bệnh nhân ở Hà Nội tái dương tính với SARS-CoV-2. sau 2 tuần ra viện

(PLVN) - Theo tin từ Sở Y tế, tính đến 17h ngày 30-3, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2. 

Thêm 1 bệnh nhân ở Hà Nội tái dương tính với  SARS-CoV-2. sau 2 tuần ra viện

Bệnh nhân mới phát hiện tái dương tính với SARS-COV-2 là bệnh nhân nam 42 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc. Bệnh nhân mang mã số ca bệnh 2.495.

Theo lịch sử dich tễ, ngày 19-2, bệnh nhân từ Hàn Quốc nhập cảnh tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay OZ733, được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm tại Thái Nguyên. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 5-3, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (từ ngày 4-3 đến 16-3).

Sau khi ra viện, bệnh nhân về lưu trú tại Hà Nội và tiếp tục theo dõi sức khỏe. Ngày 17-3, bệnh nhân lấy mẫu lần 1 sau khi ra viện có kết quả âm tính. Ngày 29-3, bệnh nhân lấy mẫu lần 2 sau khi ra viện có kết quả dương tính (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm).

Hiện tại, bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, thời gian qua, khoảng 10% bệnh nhân Covid-19 tái dương tính nhưng không trường hợp nào làm lây ra người nhà hoặc người có tiếp xúc.

Các chuyên gia cho rằng, những trường hợp tái dương tính từng được ghi nhận ở VN và nhiều nước trên thế giới là do tồn tại các mảnh xác vi rút, chứ không phải vi rút còn sống nên không lây nhiễm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm