Thêm 1 giám đốc bị bắt vì giúp người khác nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm một Giám đốc công ty ở Việt Nam và một đối tượng người Trung Quốc về hành vi "Tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép" dưới "vỏ bọc" chuyên gia.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Kim Anh.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Kim Anh.

Trưa 11/6, Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) và Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép" dưới danh nghĩa chuyên gia.

Được biết, Lê Thị Kim Anh là Giám đốc Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam Boviet.

Theo điều tra, do có thời gian lao động tại Đài Loan, Lê Thị Kim Anh quen biết với nhiều người Trung Quốc, trong đó có Jiang Fei. Khi về Việt Nam, người phụ nữ này được yêu cầu đại diện pháp lý để đứng ra thành lập Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam Boviet với mức lương 12 triệu đồng/tháng, chức danh giám đốc và ra Đà Nẵng làm việc.

Từ tháng 9/2019, công ty này bắt đầu hoạt động nhưng không có trụ sở và không kinh doanh. Đến tháng 3/2021, Jiang Fei nhờ Kim Anh sử dụng tư cách pháp nhân của công ty để bảo lãnh cho người bạn tên Wang Xu vào Đà Nẵng dưới danh nghĩa chuyên gia. Tuy nhiên, thực chất là để Wang Xu được nhập cảnh Việt Nam hợp pháp, sau đó sẽ làm việc cho Jiang Fei.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu nữ giám đốc này thừa nhận, nhiệm vụ của mình là giúp hoàn tất hồ sơ, giao cho 1 công ty dịch vụ để Wang Xu nhập cảnh Việt Nam với giá hơn 60 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra đang hoàn tất hồ sơ để phục vụ quá trình đấu tranh, làm rõ vụ việc.

Thêm 1 giám đốc bị bắt vì giúp người khác nhập cảnh trái phép ảnh 1

Đối tượng Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc)

Trước đó, Công an Đà Nẵng cũng vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, ngụ phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vì đã tổ chức cho chuyên gia "dỏm" nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt giam Lê Xuân Thành (37 tuổi, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) là Giám đốc Công ty TNHH Phi Anh Pro và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Patour (văn phòng tại đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà) và Tô My Hồng Anh (31 tuổi, ngụ quận Thanh Khê).

Theo Công an Đà Nẵng, các đối tượng này đã cấu kết, tiếp tay để đưa người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam dưới mác chuyên gia, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm