Thêm 1 lái xe đường dài ở Hưng Yên dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ca dương tính mới với SARS-CoV-2 ở Hưng Yên là lái xe đường dài, sinh năm 1984 ở xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ, là F1 của BN 28.491.

Hình ảnh minh hoạ

Hình ảnh minh hoạ

Trường hợp dương tính thứ 2 mới được phát hiện tại Hưng Yên là bệnh nhân nam, liên quan đến quán cắt tóc Khoa Thơm. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung từ ngày 22/6. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 4 dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Bộ Y tế công bố, trưa 11/7 ghi nhận BN 28.491 là anh N.Đ.H, sinh năm 1997, ở xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, lái xe Bắc Nam về địa phương, thuộc đối tượng phải cách ly tại nhà, nhưng lại tự do đi lại. Bệnh nhân đến phòng khám Đa khoa Việt Nhật (phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào) khám, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tính từ 21/6 đến nay, tỉnh Hưng Yên ghi nhận 131 ca COVID-19. Các ca bệnh đợt này phần lớn liên quan đến lái xe đường dài trở về từ TP Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, trong 3 ngày qua có hơn 600 người từ TP HCM, các tỉnh miền Nam và các vùng có dịch về tỉnh.

Tỉnh Hưng Yên yêu cầu tiếp tục tăng cường hiệu quả hoạt động các chốt phòng chống dịch các cấp, kể cả chốt kiểm soát người vào các khu dân cư, tuyệt đối không để người từ TP HCM, các tỉnh miền Nam và vùng có dịch vào địa bàn do thiếu kiểm soát, nguy cơ lây lan dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm