Thêm 31 trường hợp lao động, cư trú bất hợp pháp tại nước ngoài trở về Hải Dương

(PLVN) - Từ ngày 16/8 đến ngày 31/8, Công an tỉnh Hải Dương đã tiếp tục tăng cường rà soát, xác minh, thu thập thông tin về công dân Hải Dương đang cư trú, lao động bất hợp pháp ở nước ngoài.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, tính đến hết tháng 8/2020, trên địa bàn tỉnh Hải Dương hiện có 50 công dân đang lao động, cư trú bất hợp pháp tại nước ngoài, trong đó có 31 người đã trở về địa phương. Được biết, số công dân này xuất cảnh với mục đích học tập, du lịch, lao động theo hợp đồng sau đó trốn ở lại nước ngoài bất hợp pháp.

Thêm 31 trường hợp lao động, cư trú bất hợp pháp tại nước ngoài trở về Hải Dương ảnh 1
 Ảnh minh họa.

Lực lượng công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành tham mưu, phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu số công dân này nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về quản lý xuất, nhập cảnh, cam kết không tái phạm, đồng thời vận động các gia đình có thân nhân đang ở nước ngoài trái phép cam kết kêu gọi người thân về nước. Trong thời gian này, Hải Dương chưa phát hiện trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh.

Trước đó, lực lượng chức năng mới chỉ phát hiện, xử lý 4 vụ việc vi phạm hành chính liên quan đến người nước ngoài, trong đó có 2 trường hợp người nước ngoài là trẻ em. Lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 01 doanh nghiệp cho người nước ngoài nghỉ qua đêm nhưng không khai báo tạm trú, 1 trường hợp người nước ngoài quá hạn tạm trú từ 16 ngày trở lên mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm