Thêm một cô gái ở Kiên Giang bị xử phạt vì loan tin giả về dịch nCoV

(PLVN) -Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Sở thông tin và Truyền thông tỉnh xử phạt vi phạm hành chính đối với Trương Thị Bích Tuyền (sinh năm 1998, ngụ phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch cúm do virus Corona gây ra.

Thêm một cô gái ở Kiên Giang bị xử phạt vì loan tin giả về dịch nCoV ảnh 1

Trương Thị Bích Tuyền tại cơ quan điều tra.

Trước đó, khoảng 15h, ngày 31/1, trong lúc dùng mạng xã hội facebook để đăng thông tin bán hàng online thì Tuyền đã sử dụng tài khoản cá nhân tên “Bích Tuyền” đăng tải bài viết phản ánh không đúng sự thật có liên quan đến dịch cúm do virus Corona gây ra tại TP. Rạch Giá (Kiên Giang).

Bích Tuyền thừa nhận, mục đích đăng tải bài viết trên chỉ để câu like và chia sẻ với bạn bè mà không hề nghĩ đến việc đăng tải thông tin sai sự thật của mình có thể gây lo lắng trong cộng đồng. 

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trương Thị Bích Tuyền 12.500.000 đồng và buộc cam kết không tái phạm.

Thêm một cô gái ở Kiên Giang bị xử phạt vì loan tin giả về dịch nCoV ảnh 2
 Trương Thị Bích Tuyền nhận quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 6/2 Công an TP. Rạch Giá (Kiên Giang) đã quyết định xử phạt Trần Như Ý (sinh năm 2000, ngụ huyện An Minh) với số tiền tương tự về hành vi trên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm