Thi ảnh về Phong Nha – Kẻ Bàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tác phẩm dự thi là những bức ảnh về phong cảnh thiên nhiên, rừng núi, hang động, các loài động thực vật đặc trưng, sinh hoạt văn hóa hoặc lao động của con người… do chính tác giả ghi lại tại Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.

Cửa ngõ vào Di sản thiên nhiên thế giới - VQG Phong Nha - Kẻ Bàng. Ảnh: Nguyễn Văn Úy.

Cửa ngõ vào Di sản thiên nhiên thế giới - VQG Phong Nha - Kẻ Bàng. Ảnh: Nguyễn Văn Úy.

Ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) cho biết, cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 20 năm thành lập (2001 – 2021), Ban quản lý Vườn đã phát động cuộc thi ảnh về VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

Cuộc thi kéo dài từ ngày 15/9 đến 15/11/2021 với đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đủ 18 tuổi trở lên. Tác phẩm dự thi là những bức ảnh về phong cảnh thiên nhiên, rừng núi, hang động, các loài động thực vật đặc trưng, sinh hoạt văn hóa hoặc lao động của con người… do tác giả ghi lại tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

Thi ảnh về Phong Nha – Kẻ Bàng ảnh 1

Cửa động động Phong Nha thơ mộng như một bức tranh. Ảnh: Minh Hòa.

Ban tổ chức cuộc thi yêu cầu, hình ảnh phải chân thực, không cắt ghép; được chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh; có chất lượng, độ nét cao; có tính nghệ thuật và nội dung phải phù hợp với chủ đề cuộc thi.

Ảnh dự thi là ảnh chưa đạt giải của bất kỳ cuộc thi ảnh nào tại Việt Nam hay quốc tế và phải ghi chú đầy đủ thông tin (địa điểm, thời gian chụp…). Tác giả gửi ảnh dự thi theo hai cách: truy cập website chính thức https://anh.phongnhakebang.vn hoặc gửi vào địa chỉ email của Ban tổ chức là pnkb.cuocthianh@gmail.com.

Thi ảnh về Phong Nha – Kẻ Bàng ảnh 2

Một bầy linh trưởng trong núi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng. Ảnh: phongnhakebang.vn

Giải thưởng cuộc thi gồm 1 giải nhất: 10 triệu đồng; 2 giải nhì (5 triệu đồng/giải), 3 giải ba (3 triệu đồng/giải) và 4 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải). Các giải thưởng sẽ được Ban tổ chức cuộc thi công bố và trao giải trước ngày 10/12/2021.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm tôn vinh các giá trị nổi bật của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, Di tích Quốc gia đặc biệt và cũng là Di sản thiên nhiên của thế giới được UNESCO công nhận. Các tác phẩm ảnh đạt giải được sử dụng phục vụ công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và quảng bá, xúc tiến du lịch.

Thi ảnh về Phong Nha – Kẻ Bàng ảnh 3

Hình ảnh về đêm tráng lệ trong lòng hang Hổ của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng. Ảnh: Nguyễn Văn Úy.

Giám đốc Ban quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết thêm: “Cuộc thi là hoạt động nổi bật, đầy ý nghĩa nhân Kỷ niệm 20 thành lập VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây còn là dịp quảng bá sâu rộng hơn nữa những hình ảnh đẹp, đặc trưng về nơi 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, một “Vương quốc hang động” có một không hai và là niềm tự hào của Việt Nam về một VQG hàng đầu về tiêu chí địa chất địa mạo cũng như đa dạng sinh học mà hiếm một nơi nào có được”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm