“Thị sát”hầm đường bộ đèo Cả, Bộ trưởng Thăng đánh giá cao chủ đầu tư

(PLO) -Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng đoàn công tác đã kiểm tra việc thi công dự án hầm đường bộ qua đèo Cả vào chiều nay (21-2) tại Phú Yên, Bình Định

Bộ trưởng Đinh La Thăng lì xì cho các công nhân làm việc suốt trong những ngày tết ở dự án

Bộ trưởng Đinh La Thăng lì xì cho các công nhân làm việc suốt trong những ngày tết ở dự án

Tại đây, Bộ trưởng đã đánh giá cao Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả (chủ đầu tư dự án) đã chủ động cùng với tư vấn thiết kế xem xét điều chỉnh hướng tuyến hầm, vị trí cửa hầm, kết cấu vỏ hầm, kết cấu cầu… phù hợp, tiết kiệm được khoảng 3.700 tỉ đồng.

Hiện hầm Cổ Mã đã thông, riêng hầm đèo Cả với chiều dài hơn 4,1km, các đơn vị thi công đã khoan được 1.100 m. Tuy nhiên, Bộ trưởng Đinh La Thăng phê bình việc các nhà thầu để công trình dơ bẩn, bùn đất ngập ngụa. Bộ trưởng Thăng yêu cầu nhà thầu phải tổ chức lại công trường để nâng cao hiệu quả, bảo đảm an toàn thi công, phải có thiết bị máy móc dự phòng để việc thi công không bị gián đoạn.

Cùng ngày, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã kiểm tra việc thi công dự án nâng cấp, mở rộng QL 1 ở 2 tỉnh Bình Định và Phú Yên. Bộ trưởng Thăng đánh giá việc thi công QL 1 ở tỉnh Phú Yên đảm bảo tiến độ nhưng ở tỉnh Bình Định còn rất chậm.

“Thị sát”hầm đường bộ đèo Cả, Bộ trưởng Thăng đánh giá cao chủ đầu tư ảnh 1
 Bộ trưởng Thăng yêu cầu nhà thầu phải tổ chức lại công trường để nâng cao hiệu quả.

“Chúng tôi đã có các giải pháp thay ban quản lý dự án, thay nhà đầu tư và các nhà thầu để đưa lực lượng mạnh hơn vào đảm nhận. Ngay trong ngày mùng 6 Tết, chúng tôi sẽ thay các lực lượng mạnh hơn từ ban quản lý dự án đến các đơn vị thi công ở Bình Định” - Bộ trưởng Thăng nhấn mạnh. 

Qua kiểm tra việc thi công QL 1 ở Bình Định và Phú Yên, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng phát hiện thiết kế dự án nhiều chỗ không phù hợp, có nhiều đoạn mặt đường cao hơn nhà dân. “Tôi đã yêu cầu phá dỡ làm lại, đảm bảo kỹ thuật nhưng không làm ảnh hưởng nhà dân, sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng 3 năm nay” - Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.

“Thị sát”hầm đường bộ đèo Cả, Bộ trưởng Thăng đánh giá cao chủ đầu tư ảnh 2
 Bộ trưởng Thăng trả lời phỏng vấn báo chí tại công trình

Trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng cho biết hiện Chính phủ đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả nghiên cứu xây dựng hầm đèo Cù Mông (nối giữa Phú Yên và Bình Định) từ nguồn kinh phí đã tiết giảm được nhờ điều chỉnh ở dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả.

TIN LIÊN QUAN

Theo NLĐO

Cùng chuyên mục
Ảnh minh hoạ

Xử lý nghiêm các hành vi đi sai “luồng xanh”

(PLVN) - Thanh tra Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Thanh tra các Sở GTVT, Thanh tra Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai về hoạt động thanh tra chuyên ngành GTVT gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đọc thêm