Thịt heo được 'giải cứu' với giá 35 ngàn đồng ở Cần Thơ

Chương trình diễn ra trong 3 ngày, từ 19 đến 21/6, tại Cần Thơ. Trong thời gian này, người tiêu dùng sẽ được mua thịt heo với giá ưu đãi từ 35.000 - 42.000 đồng/kg tùy loại.

Thịt heo được 'giải cứu' với giá 35 ngàn đồng ở Cần Thơ

Ngày 19/6, tại Cần Thơ, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam TP Cần Thơ phối hợp với Công ty TNHH DSF và Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Hỗ trợ hộ chăn nuôi - trợ giá người tiêu dùng” với mong muốn giúp đỡ người dân chăn nuôi heo trước tình trạng tắc đầu ra.

Ông Huỳnh Thái Nguyên - Phó Bí Thư Thành Đoàn, kiêm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ cho biết, chương trình là sự kiện khẳng định vai trò của thanh niên trong việc hỗ trợ giải quyết khó khăn cho các hộ chăn nuôi, tạo điều kiện giúp bà con trong việc tiêu thụ lượng heo tồn động, bán ra thị trường. Đồng thời, trợ giá người tiêu dùng người tiêu dùng đối với sản phẩm thị heo có chất lượng; khuyến khích nông dân tiếp tục tái đàn, phòng ngừa tình trạng khan hiếm thịt heo trong thời gian tới. 

Chương trình diễn ra trong 3 ngày, từ 19 đến 21/6. Trong thời gian này, người tiêu dùng sẽ được mua thịt heo với giá ưu đãi từ 35.000 - 42.000 đồng/kg tùy loại. Theo Ban tổ chức, dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 1.000 con heo để giải cứu cho nông dân; số heo tiêu thụ được giết mổ theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chuyển từ nơi giết mổ đến nơi tiêu thụ bằng xe đông lạnh.

Ngoài ra, trong chương trình còn diễn ra các hoạt động tư vấn cho người nuôi nhằm nâng cao nhận thức, cách quy hoạch và phát triển chăn nuôi bền vững trong toàn chuỗi, xây dựng quy chuẩn thịt heo đảm bảo chất lượng, hướng đến chăn nuôi phục vụ xuất khẩu, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm