Thông tin nói trên đã cho thấy khía cạnh nguy hiểm mà ít người chú ý khi nói về sự không tốt của mỳ tôm tới trẻ nhỏ.
Theo đó, các nhà khoa học cho biết, súp, cháo và mì ăn liền là một trong những nguồn chính gây bỏng nặng cho trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học, với trung bình, khoảng 10.000 trường hợp mỗi năm.
Các nhà khoa học cho biết, thông thường trẻ em bị bỏng khi lỡ đổ mỳ hay cháo, súp lên người.
Các nhà khoa học hy vọng, dữ liệu mà họ thu thập sẽ giúp các nhà sản xuất các món ăn liền thay đổi cấu trúc của bao bì theo cách để bát hay cốc đựng món mì nóng rẫy không bị đổ.