Thông tin bất ngờ về sự nguy hiểm của mì tôm với trẻ nhỏ

(PLO) - Mỗi năm có khoảng 10.000 trẻ em bị thương và bỏng phải cấp cứu vì được cho ăn những loại súp và mì ăn liền khác nhau, hãng tin Sputnik dẫn thông tin do nhà khoa học đưa ra tại hội nghị của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ cho hay.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin nói trên đã cho thấy khía cạnh nguy hiểm mà ít người chú ý khi nói về sự không tốt của mỳ tôm tới trẻ nhỏ. 

Theo đó, các nhà khoa học cho biết, súp, cháo và mì ăn liền là một trong những nguồn chính gây bỏng nặng cho trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học, với trung bình, khoảng 10.000 trường hợp mỗi năm. 

Các nhà khoa học cho biết, thông thường trẻ em bị bỏng khi lỡ đổ mỳ hay cháo, súp lên người.

Các nhà khoa học hy vọng, dữ liệu mà họ thu thập sẽ giúp các nhà sản xuất các món ăn liền thay đổi cấu trúc của bao bì theo cách để bát hay cốc đựng món mì nóng rẫy không bị đổ.

Đọc thêm