Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp xã giao Giám đốc tổ chức tài chính quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 01/6, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp xã giao ông Kyle F. Kelhofer, Giám đốc tổ chức tài chính quốc tế (IFC) Việt Nam, Lào và Campuchia.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp xã giao Giám đốc tổ chức tài chính quốc tế

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc bày tỏ vui mừng khi hai bên đã thống nhất ký “Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm”, dự kiến sẽ thực hiện trong giai đoạn 4 năm từ 2021 – 2024. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, việc ký Biên bản ghi nhớ là sự khởi đầu của một giai đoạn hợp tác mới, là cơ sở quan trọng, một cơ hội để hai Bên thực hiện được nhiều hơn các dự định, nâng cao chất lượng, hiệu quả các dịch vụ công, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường và sớm giải quyết các vướng mắc đang tồn tại. 

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp xã giao Giám đốc tổ chức tài chính quốc tế ảnh 1
 

Do đó, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm nói riêng và Bộ Tư pháp nói chung sẽ tập trung thực hiện tốt những hoạt động trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ, cố gắng đạt được tối đa những kết quả đầu ra dự kiến mà hai Bên đã thống nhất. Không những thế, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cũng mong trong thời gian tới, hai Bên sẽ có những dự án cụ thể trong các lĩnh vực như trọng tài thương mại, hoà giải thương mại, giải quyết tranh chấp đầu tư giữa Chính phủ và nhà đầu tư nước ngoài, thực thi hợp đồng và giải quyết phá sản… đồng thời hy vọng quá trình trao đổi giữa hai Bên sớm được khởi động để có thể triển khai ngay sau khi tình hình bệnh được kiểm soát triệt để. 

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Bộ Tư pháp, ông Kyle F. Kelhofer, Giám đốc tổ chức tài chính quốc tế (IFC) Việt Nam, Lào và Campuchia bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Tư pháp đã hợp tác tích cực, tiếp tục vun đắp mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và IFC. Chia sẻ kinh nghiệm của mình liên quan đến lĩnh vực giao dịch bảo đảm, ông Kyle F. Kelhofer khẳng định các hoạt động hợp tác với Bộ Tư pháp Việt Nam sẽ được tiếp tục thúc đẩy trong thời gian tới, giúp mối quan hệ giữa hai Bên sẽ ngày càng bền chặt và có nhiều bước tiến mới tích cực.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm