Thủ tướng Chính phủ dự lễ Khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonders tại Hải Phòng

(PLVN) -Sáng 21/6, tại TP Hải Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên, ghi dấu ấn sự hiện diện trọn vẹn của toàn bộ hệ sinh thái thương hiệu Vingroup trên địa bàn TP.

Các đại biểu ấn nút khởi công Công viên chủ đề Vinwonders Vũ Yên

Các đại biểu ấn nút khởi công Công viên chủ đề Vinwonders Vũ Yên

VinWonders Vũ Yên nằm trong Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, TP Hải Phòng.

Được thiết kế trên tổng diện tích 50 ha, tiếp giáp giao điểm với 3 dòng sông lớn; VinWonders Vũ Yên không chỉ sở hữu không gian sinh thái tự nhiên hiếm có mà còn ở ngay tâm điểm kết nối giao thông thuận tiện với trung tâm TP và các khu vực lân cận.

Với tổng mức đầu tư 1 tỷ USD, Dự án VinWonders Vũ Yên được thiết kế theo mô hình công viên chủ đề hiện đại gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời với nhiều hạng mục kỷ lục hấp dẫn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Trong đó, khu vui chơi gia đình sẽ bao gồm đầy đủ các hạng mục vui chơi trong nhà và ngoài trời hiện đại nhất dành cho mọi lứa tuổi. Khu vui chơi trẻ em được thiết kế riêng với điểm nhấn trải nghiệm hướng tới giáo dục chuyên biệt về khoa học, thể thao, thực tế ảo…

Thế giới Coster - phân khu trò chơi cảm giác mạnh đầy thử thách tại VinWonders Vũ Yên - sẽ được bố trí tại khu vực trung tâm công viên với tất cả những loại hình tàu lượn hiện đại và tốc độ bậc nhất.

Đặc biệt, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã Vinpearl Safari lần đầu tiên có mặt tại khu vực Bắc Bộ với những loài thú quý hiếm của Việt Nam và thế giới cùng những câu chuyện ý nghĩa về việc giáo dục bảo tồn động vật, bảo vệ sinh thái môi trường. Phân khu Công viên nước ngoài trời đầy hấp dẫn được thiết kế giao hoàn với 3 con sông lớn bao quanh đảo.

Ngoài ra, VinWonders Vũ Yên cũng thiết kế riêng một khu vực dành cho Trung tâm mua sắm hiện đại, sầm uất qui mô lớn cùng thế giới ẩm thực 5 châu, mang tới sự tiện nghi và phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ Khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonders tại Hải Phòng ảnh 1
 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu dự buổi lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Vũ Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, cùng với những thành tích trong lĩnh vực công nghiệp, tại Hải Phòng, tập đoàn Vingroup hiện nay đang tiếp tục tập trung phát triển hàng loạt các dự án trọng điểm.

Dự án Công viên chủ đề Vinwonder Vũ Yên sẽ là công trình khẳng định sự vươn tầm của du lịch Việt Nam, đánh dấu vị thế mới trên bản đồ vui chơi - giải trí thế giới. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, thực hiện Quy hoạch chung của TP Hải Phòng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hải Phòng xác định mở rộng không gian đô thị của TP theo 3 hướng đột phá, đó là: về phía Bắc là khu vực Bắc sông cấm, về phía Nam là khu vực ven sông Lạch Tray và Đồ Sơn, về phía Đông là khu vực Đảo Cát Hải; trong đó đảo Vũ Yên có một vai trò rất quan trọng, để mở rộng không gian đô thị về phía Bắc Sông Cấm.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ Khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonders tại Hải Phòng ảnh 2
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ 

Chủ tịch UBND TP cho biết, trước đây đảo Vũ Yên chỉ là một vùng đầm bãi, không có đường giao thông kết nối, vì vậy, để có thể phát triển đô thị tại khu vực này là một thách thức lớn đối với TP Hải Phòng.

Chính vì vậy, năm 2015, TP đã lựa chọn Tập đoàn Vingroup là Nhà đầu tư vào khu vực Đảo Vũ Yên này. Cho đến nay, tính cả dự án khởi công ngày hôm nay, Tập đoàn Vingroup đã và đang đầu tư trên địa bàn TP trên 150 nghìn tỷ đồng, về các lĩnh vực: Công nghiệp - sản xuất ô tô VinFast, bất động sản, dịch vụ lưu trú; trung tâm thương mại, vui chơi giải trí và lĩnh vực y tế.

Đặc biệt, từ khi Tập đoàn Vingroup đầu tư vào Hải Phòng đến nay, đã đóng góp cho ngân sách của TP đạt mức trên 15.000 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho trên 30.000 lao động.

Chủ tịch UBND TP khẳng định, Công viên chủ đề Vinwonders Vũ Yên cùng với các công trình của Sungroup, Geleximco, Flamingo vừa khánh thành và các khách sạn 5 sao đã và đang hoàn thành sẽ làm thay đổi căn bản hạ tầng du lịch của TP Hải Phòng.

Dự án góp phần thúc đẩy ngành du lịch của TP phát triển thành một trung tâm du lịch cấp quốc gia và quốc tế; góp phần đưa lĩnh vực du lịch trở thành một trong ba trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của TP. 

VinWonders Vũ Yên là công viên chủ đề thứ 4 được triển khai trên cả nước và là công trình “Bắc tiến” đầu tiên của hệ thống VinWonders. Với 15 năm kinh nghiệm trong việc đầu tư và vận hành thương hiệu vui chơi – giải trí lớn nhất Việt Nam, VinWonders Vũ Yên hứa hẹn sẽ kiến tạo “điểm đến mới của thế giới” tại Hải Phòng, góp phần khẳng định vị thế mới của ngành Giải trí Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm