Thừa Thiên Huế cách ly 28 người về từTrung Quốc

(PLVN) - Thông tin văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, địa phương đang cách ly 28 người từ Trung Quốc trở về.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phát khẩu trang miễn phí cho du khách vào tham quan Đại nội

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phát khẩu trang miễn phí cho du khách vào tham quan Đại nội

28 người trở về từ Trung Quốc đã được tiến hành kiểm tra sức khỏe và cách ly tại nhà. Hiện chưa có ai dương tính với virus Corona. Cơ quan chức năng đang theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của những người nói trên.

Ở một diễn biến khác, theo thông tin từ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện cơ quan này đang chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện việc tiếp nhận những công dân Việt Nam lao động, học tập, công tác về từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch Corona trở về.

Cụ thể, sắp tới sẽ có 250 công dân thuộc diện trên trở về Huế và những người này sẽ được đưa đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế (đóng tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy).

Thừa Thiên Huế cách ly 28 người về từTrung Quốc ảnh 1
 Khu vực cách ly tại bệnh viện Trung ương Huế

Sáng cùng ngày, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã huy động cán bộ ra quân tăng cường phòng chống dịch nCoV tại các điểm tham quan di tích trên địa bàn.

Tại buổi kiểm tra công tác giám sát, phòng, chống dịch tại các điểm di tích, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị ngành du lịch tăng cường các biện pháp giám sát, phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ tại tất cả các di tích, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện đeo khẩu trang, bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế yêu cầu Sở Y tế làm đầu mối nhanh chóng mua và cung ứng khẩu trang cho các đơn vi, trong đó ưu tiên cung ứng cho các trường học, các đơn vị phục vụ trực tiếp khách du lịch và công dân giao dịch thủ tục hành chính.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm