Thừa Thiên Huế: Chung tay chăm sóc với người có công trong mùa lũ

(PLVN) - Sự quan tâm đối với các bác, các mẹ tại Trung tâm điều dưỡng và chăm sóc người có công trong những ngày mưa lũ không chỉ là một hoạt động rất cần thiết mà còn mang tính nhân văn sâu sắc đối với thế hệ trẻ đi sau.

Nữ chiến sỹ chăm sóc bữa ăn cho người già có công, sức khỏe yếu tại trung tâm.

Nữ chiến sỹ chăm sóc bữa ăn cho người già có công, sức khỏe yếu tại trung tâm.

Ngày 12/10, hơn 20 chị em phụ nữ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã không quản ngại khó khăn, vất vả trong mùa mưa lũ để đến động viên và chia sẻ những khó khăn với các mẹ, các bác tại Trung tâm điều dưỡng và chăm sóc người có công.

Những phần quà như sữa, bánh được những nữ chiến sỹ tận tay đưa đến các mẹ, các bác. Tại đây, các chị em cũng đã mua thực phẩm và tự tay nấu bữa ăn trưa để phục vụ cho tất cả mọi người.

Thừa Thiên Huế: Chung tay chăm sóc với người có công trong mùa lũ ảnh 1
 Các chị em phụ nữ tự tay chế biến, nấu ăn cho các bác, các mẹ là những người có công với cách mạng tại trung tâm.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm và tri ân sâu sắc của cán bộ, nhân viên lực lượng vũ trang tỉnh đối với những người có công. Đặc biệt, trong điều kiện lũ lụt, những tình cảm và sự quan tâm của các nữ chiến sỹ Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh còn góp phần vun đắp thêm sự sẻ chia ấm áp giúp các mẹ, các bác vượt qua những khó khăn, lạnh lẽo trong những ngày mưa lũ.

Đồng thời, thông qua hoạt động này cũng là dịp để Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh giáo dục các chị em phụ nữ hôm nay biết ơn đến những công lao to lớn của các thế hệ cha ông đi trước đã hiến dâng cả cuộc đời mình để chiến đấu và giành lại được độc lập dân tộc như ngày hôm nay. Từ đó, tiếp tục nêu cao ý chí phấn đấu để trở thành những nữ quân nhân giỏi việc nước, đảm việc nhà luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm