Thừa Thiên- Huế tăng cường ngăn chặn người xâm nhập trái phép

(PLVN) - Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 một cách tốt nhất, Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế,Trưởng Ban chỉ đạo Phan Ngọc Thọ yêu cầu tăng cường lực lượng kiểm tra, ngăn chặn người xâm nhập vào địa bàn cả trên đường sông, đường biển, đường bộ và đường sắt.

Các lái xe khai báo lịch trình lưu thông khi đi vào  địa bàn Thừa Thiên -Huế

Các lái xe khai báo lịch trình lưu thông khi đi vào địa bàn Thừa Thiên -Huế

Theo đó, hiện tình trạng người dân, phương tiện vào địa phương mà không được kiểm tra, kiểm soát tại các Chốt kiểm tra y tế liên ngành vẫn còn diễn ra, nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài luôn tiềm ẩn rất cao. Do vậy, các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng người dân, phương tiện vào địa phương mà không được kiểm tra, kiểm soát tại các Chốt kiểm tra y tế liên ngành. 

Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ cho rằng, khi thắt chặt đường bộ thì người dân tìm cách đi đường sông Ô Lâu để xâm nhập vào địa bàn Thừa Thiên Huế. Do đó, cần thành lập thêm các chốt, tăng cường cảnh sát đường thủy để tuần tra dọc tuyến sông Ô Lâu ngăn chặn người từ Quảng Trị xâm nhập trái phép vào địa bàn. Đồng thời, tuyên truyền vận động bà con, không được qua lại khi diễn biến dịch đang rất phức tạp. Vì lợi ích của 2 địa phương, từng cá nhân, từng gia đình cần phải thấy rõ mối nguy hiểm, nguy cơ cao nếu không chấp hành tốt điều này.

Ngoài ra, việc nhiều tài xế dừng xe trước chốt kiểm soát để ăn uống tại Lăng Cô tiềm ẩn mối nguy cơ dịch bệnh. Do đó, cần tăng cường lực lượng tuần lưu ở tuyến đường này, vận động các lái xe khi chưa được kiểm tra, khai báo thì không nên dừng xe ở khu vực Lăng Cô để ăn uống, nghỉ ngơi. Việc tuần tra kiểm soát, ngành giao thông cần lắp thêm biển cấm dừng, cấm đổ ở đoạn đường này để đảm bảo tất cả phương tiện và người từ địa phương khác đến đều được kiểm soát. 

Được biết, hiện có 12 bệnh nhân COVID-19 được chuyển đến từ các tỉnh thành khác đang điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Đến nay, tỉnh đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 1.081 người, đang tổ chức cách ly y tế tập trung 2.670 người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm