Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trong tháng 8/2021, Các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động đề ra các giải pháp đồng bộ và có chất lượng nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Một số vụ việc phức tạp đã được tập trung giải quyết dứt điểm.

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp

Thời gian tới, tỉnh sẽ tích cực đẩy nhanh tiến độ giải quyết việc thi hành án; Triển khai thi hành các khoản nợ của tổ chức tín dụng và các khoản thu cho ngân sách nhà nước; đặc biệt chú trọng việc thu hồi tiền, tài sản bị chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế; Tiếp tục tìm các giải pháp mới, có khả thi nhằm giải quyết dứt điểm các vụ việc thi hành án tồn đọng; Tổ chức thực hiện đúng quy định của pháp luật việc theo dõi thi hành đối với 100% bản án, quyết định của Tòa án về vụ án hành chính có nội dung theo dõi; Tiếp tục xây dựng đội ngũ công chức trong sạch, vững mạnh trong đó tập trung nghiên cứu các giải pháp cải cách thủ tục hành chính nhằm giảm thiểu thời gian, chi phí, thủ tục trong THADS.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả việc giải quyết thủ tục hành chính qua cơ chế một cửa; tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích tại các cơ quan THADS. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện và sự hài lòng của người dân, tổ chức trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý những hành vi vi phạm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm