Thừa Thiên –Huế thực hiện giãn cách xã hội nhà hàng, quán cà phê, quán ăn

(PLVN) - Đó là một trong những nội dung tại văn bản chỉ đạo về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 vừa được Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ ký ban hành .

Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế yêu cầu nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát... thực hiện giãn cách xã hội (ảnh mang tính minh họa)

Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế yêu cầu nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát... thực hiện giãn cách xã hội (ảnh mang tính minh họa)

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục nghiêm túc triển khai các nội dung của Công điện số 05 ngày 29/7/2020, Công điện 06 ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh, các Thông báo của Bộ Y tế về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại một số địa điểm, khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Cụ thể, các khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện không tổ chức tiệc cưới, liên hoan, tiệc mừng… bắt đầu từ 0h00 ngày 3/8/2020.

Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát khu tập luyện thể thao, … thực hiện giãn cách xã hội: mỗi bàn tối đa không quá 4 người, bàn cách bàn tối thiểu 2m, bố trí nước rửa tay sát khuẩn, hạn chế sử dụng dụng phòng điều hòa…

Thừa Thiên –Huế thực hiện giãn cách xã hội nhà hàng, quán cà phê, quán ăn ảnh 1
 Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang điều trị 18 trường hợp dương tính COVID-19 được chuyển ra từ Đà Nẵng, Quảng Nam.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú,...), khu di tích, danh lam thắng cảnh phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải như: hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho hành khách.

Chiều tối cùng ngày, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh cho biết, đến tại thời điểm này, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19. Hiện, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang điều trị 18 trường hợp dương tính COVID-19 được chuyển ra từ Đà Nẵng, Quảng Nam.

Toàn tỉnh cũng rà soát 19.532 người trở về từ vùng dịch. Trong đó, 327 người thuộc diện F1; 1.306 người thuộc diện F2 và 2.420 thuộc diện F3. Đã tổ chức cách ly y tế tập trung 495 trường hợp và ra quyết định cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú gần 9.000 trường hợp. Khuyến cáo tự cách ly tại nhà và nơi lưu trú: 9.000 trường hợp. Về công tác xét nghiệm, tỉnh đã thực hiện xét nghiệm 14.862 mẫu; trong đó, 10.500 mẫu đã có kết quả mẫu âm tính.

Trong các ngày từ 27/7/2020 đến 02/8/2020, các chốt kiểm tra đã kiểm tra được trung bình 4.000 lượt người/ngày; đã kiểm tra được hơn 25.000 lượt người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm