Thừa Thiên - Huế triển khai ứng dụng hỗ trợ thông tin phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - UBND tỉnh TT- Huế vừa công bố kích hoạt Trung tâm Giám sát điều hành mạng lưới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật toàn tỉnh và triển khai ứng dụng hỗ trợ thông tin phòng chống dịch Covid-19 - một thành phần của Hue-S (Ứng dụng Dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế).

Huế triển khai ứng dụng hỗ trợ thông tin phòng chống dịch Covid -19.

Huế triển khai ứng dụng hỗ trợ thông tin phòng chống dịch Covid -19.

Trung tâm Giám sát điều hành mạng lưới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) toàn tỉnh được đặt tại CDC tỉnh Thừa Thiên Huế, thực hiện các chức năng tiếp nhận thông tin ca nghi nhiễm từ người dân; hỗ trợ y tế trực tuyến cho người dân trên địa bàn, trả lời hỏi đáp cũng như cung cấp thông tin chính xác kịp thời cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn nắm bắt.

Người dân có thể cài đặt ứng dụng qua Android: 

http://bit.ly/38XKNH4

hoặc trên IOS:

https://apple.co/3b0w2EX.

Đặc biệt, trên nền tảng công nghệ, Trung tâm điều hành CDC sẽ vận hành hệ thống điều hành mạng lưới CDC trên toàn tỉnh trong việc thực hiện nghiệp vụ.

Đối với ứng dụng hỗ trợ thông tin về dịch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm giúp người dân nhận biết các thông tin chính thống, thông tin sai lệch, xác minh thông tin trên môi trường mạng để người dân nắm, phòng ngừa và cung cấp các thông tin, thông báo, cảnh báo của chính quyền đến người dân.

Ứng dụng cũng thực hiện tiếp nhận phản ánh nghi nhiễm; yêu cầu hỗ trợ y tế khẩn cấp; trả lời hỏi đáp của người dân và sàng lọc (tổng hợp tất các trường hợp nghi nhiễm để quản lý); hỗ trợ kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, khi được triển khai, ứng dụng này sẽ thực hiện 8 chức năng chính là: Báo cáo nghi nhiễm, yêu cầu hỗ trợ y tế, bảo vệ bản thân, hỏi đáp thông tin, tin tức chính thống, thông tin sai lệch, xác minh thông tin và chức năng thông báo, cảnh báo.

Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng, người dùng còn có thể cập nhật các số liệu liên quan dịch Covid-19 ở địa phương, toàn quốc và trên thế giới. Ứng dụng cũng cung cấp cho người dùng danh sách, số điện thoại liên lạc các bệnh viện, và các đội phản ứng nhanh CDC cấp tỉnh và cấp huyện.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế, hiện nay phiên bản IOS triển khai trên dòng máy Iphone, Ipad đang trong thời gian phê duyệt. Người dân khi cài đặt nếu nhận thấy chưa có biểu tượng Covid 19 trong ứng dụng vui lòng cập nhật sau khi được phê duyệt.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm