Phát hiện nhiều sai phạm ở cơ sở sản xuất bánh mỳ khiến 26 người phải nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm tại cơ sở sản xuất bánh mỳ Thành Phát, cơ sở này cũng không có hợp đồng cung cấp thực phẩm để chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu.
Hiện cơ sở sản xuất bánh mỳ Thành Phát tạm ngưng hoạt động và được lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra.
Hiện cơ sở sản xuất bánh mỳ Thành Phát tạm ngưng hoạt động và được lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra.

Mới đây, trong Báo cáo số 530/BC - TTYT của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn về việc điều tra ngộ độc thực phẩm gửi Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi có nêu: Qua kiểm tra cho thấy, cơ sở sản xuất bánh mỳ Thành Phát (số 282 Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) do ông Cao Huỳnh Giáp là người đại diện đã có chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh được cấp bởi phòng Tài chính - Kế hoạch của huyện Bình Sơn; ngành nghề kinh doanh là sản xuất và mua bán bánh mỳ, bánh bao.

Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng lại phát hiện hàng loạt sai phạm tại cơ sở này như: Không có giấy khám sức khỏe, không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; tủ kính bày bán thức ăn, tủ lạnh bảo quản chưa vệ sinh sạch; điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo; người chế biến, sản xuất không mặc bảo hộ lao động.

Ngoài ra, nguyên liệu sử dụng sản xuất bánh mỳ được mua ở nhiều nơi. Tuy nhiên, cơ sở sản xuất bánh mỳ Thành Phát lại không có hợp đồng cung cấp thực phẩm để chứng minh nguồn gốc nguyên liệu. Hiện, ngành chức năng huyện Bình Sơn đã yêu cầu cơ sở sản xuất bánh mỳ Thành Phát tạm ngưng hoạt động và lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra, tìm nguyên nhân vụ 26 người nhập viện nghi do ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ của cơ sở này.

Đọc thêm