Thùy Linh hãnh diện rời Olympic

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chia tay kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè với 2 trận thắng, Thùy Linh đã tạo thành tích đáng ghi nhận.

Dù không dành được huy chương, nhưng thành tích của Thùy Linh đáng ghi nhận

Dù không dành được huy chương, nhưng thành tích của Thùy Linh đáng ghi nhận

Sáng 28/7, đại diện nữ của Cầu lông Việt Nam đã có một trận thắng cách biệt trước đối thủ người Thuỵ Sĩ Sabrina Jaquet với tỷ số 2 sét lần lượt là 21 - 8, 21 -17.

Kết quả này đã giúp Thùy Linh vươn lên đứng thứ Nhì bảng P (sau tay vợt số một thế giới người Đài Loan Tai Tzu Ying) nhưng vẫn phải dừng chân ở Olympic Tokyo 2020.

Tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, Thùy Linh xếp hạng 49-vị trí thấp nhất trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới nhưng cô được đánh giá là tay vợt gây nhiều khó khăn nhất cho tay vợt số một thế giới ở vòng bảng.

Sau trận đấu, Thùy Linh chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui, sau ba trận đấu em học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Đây cũng là cơ hội để em cải thiện thành tích bản thân. Có thể nói, sau một năm không được đi thi đấu cọ xát nước ngoài, đến với đấu trường Olympic và việc được thi đấu cùng với tay vợt số một thế giới là cơ hội có một không hai để em tự tin rằng mình hoàn toàn có khả năng và cũng là động lực để mình cố gắng tập luyện hơn nữa”.

Nói về thành tích của Thùy Linh tại Thế vận hội Olympic Tokyo 20202, HLV Ngô Trung Dũng cho biết: Mặc dù phải chia tay Olympic, nhưng với 2 trận thắng sau khi kết thúc vòng bảng cho thấy Thùy Linh có nhiều hy vọng sẽ gặt hái thành tích tốt hơn sau này.

Sau khi trở về, nếu tình hình bệnh dịch được kiểm soát tốt và được sự thông qua của lãnh đạo Tổng cục TDTT và Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, chúng tôi sẽ đưa Thùy Linh trở lại CLB tại Nhật Bản để tập luyện và chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games.

Thứ bậc xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới của Thuỳ Linh nhiều khả năng sẽ tăng sau thành tích có được tại kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè lần này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm