Thụy Sĩ đã loại Nga khỏi danh sách các quốc gia cần phải cách ly sau khi hạ cánh

(PLVN) - Chính phủ Thụy Sĩ đã loại Nga khỏi danh sách các quốc gia, khi đến nơi sẽ phải cách ly 10 ngày. Danh sách cách ly mới, được công bố hôm 28/10 trên trang web của bộ y tế liên bang của đất nước, chỉ còn 4 quốc gia - Andorra, Armenia, Bỉ và Cộng hòa Séc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trước đây, trong danh sách những quốc gia phải cách ly có 60 quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Ngoài ra, danh sách còn liệt kê 27 khu vực ở Áo, Ý và Pháp, khi đến nơi phải cách ly. Hiện nay, chỉ có 3 khu vực của Pháp vẫn còn trong danh sách mới.

Tất cả khách du lịch từ các bang và khu vực được liệt kê, bao gồm cả người dân Thụy Sĩ, phải được cách ly. Đối với trường hợp không tuân thủ yêu cầu này, sẽ bị phạt 10 nghìn franc (khoảng 10,1 nghìn USD).

Danh sách các quốc gia và khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao liên tục được cập nhật. Kể từ ngày 29/10, cơ quan quản lý y tế liên bang đã đưa ra tiêu chuẩn mới để đưa các nước vào danh sách này: các bang và khu vực có tỷ lệ mắc bệnh Covid-19 trong hai tuần qua cao hơn 60 trường hợp so với con số tương ứng ở Thụy Sĩ. Hiện nay, đối với Thụy Sĩ là khoảng 773 ca nhiễm bệnh trên 100 nghìn người.

Kể từ ngày 29/10, chính phủ nước này đã đưa ra một số hạn chế mới để chống lại sự lây lan của dịch Covid-10. Người dân buộc phải đeo khẩu trang ở tất cả các nơi công cộng, nhà hàng chỉ được phép làm việc đến 23 giờ, ngoài ra lệnh cấm được áp dụng đối với các sự kiện công cộng có hơn 50 người tham gia và các sự kiện thể thao và văn hóa chuyên nghiệp với hơn 15 người tham gia, các trường đại học được chuyển sang học trực tuyến.

Tại Thụy Sĩ, ngày 29/10 ghi nhận hơn 135,658 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 65,100 người đã hồi phục, 2,158 người tử vong. Tổng số lây nhiễm trên toàn thế giới là hơn 44,7 triệu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm