Thủy thủ, thuyền viên được nhập cảnh tại Quảng Nam nhưng không được lên bờ

(PLVN) - Ngày 17/3,  UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 708/QĐ/UBND về việc tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Tăng cường Kiểm dịch Y tế tại Sân bay Chu Lai

Tăng cường Kiểm dịch Y tế tại Sân bay Chu Lai

Theo đó các hoạt động kinh doanh dịch vụ bị tạm đình chỉ trên phạm vi toàn tỉnh, bao gồm: dịch vụ truy nhập internet công cộng và trò chơi điện tử; dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke; dịch vụ xoa bóp (massage); khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim.

Thời gian tạm đình chỉ các hoạt động kể từ ngày 17/3 đến khi cơ quan có thẩm quyền công bố đã khống chế được dịch bệnh hoặc Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản hủy bỏ Quyết định này.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các ngành chức năng và UBND xã, phường, thị trấn kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân không chấp hành theo nội dung quyết định này.

Cũng liên quan phòng chống dịch bệnh Covid-19,  Quảng Nam yêu cầu tăng cường công tác Kiểm dịch Y tế tại cửa khẩu, sân bay. 

Thủy thủ, thuyền viên được nhập cảnh tại Quảng Nam nhưng không được lên bờ ảnh 1
 Đến ngày 17/3, Quảng Nam đang thực hiện cách ly tập trung 148 người.

Tại Cảng biển Chu Lai, công tác Kiểm dịch Y tế đã áp dụng Tờ khai Y tế cho tất cả các thuyền viên, thủy thủ nhập cảnh từ Trung Quốc từ ngày 25/1 và áp dụng Tờ khai Y tế cho tất cả các thuyền viên, thủy thủ nhập cảnh từ Hàn Quốc từ 15h ngày 23/2.

Tất cả tàu nhập cảnh vào Cảng biển Chu Lai đều là tàu chở hàng hóa, linh kiện Ô tô của Nhà máy THACO, được kiểm dịch y tế tại Phao số 0 vùng Cảng biển Kỳ Hà tỉnh Quảng Nam. Tất cả tàu chuyển cảng vào Cảng biển Chu Lai liên quan đến yếu tố dịch tễ trong vòng 14 ngày đều được kiểm dịch y tế tại cầu Cảng Chu Lai.  Tất cả thủy thủ, thuyền viên được nhập cảnh nhưng không được lên bờ.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số thủy thủ, thuyền viên xuất, nhập cảnh có 755 lượt người. Qua kiểm tra không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) và bệnh thuộc nhóm A theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Tại Sân bay Chu Lai và Cửa khẩu Nam Giang, triển khai kiểm tra thân nhiệt cho 55.066 lượt hành khách đi và đến tại Ga đi và Ga đến của Sân bay Chu Lai từ ngày 18/2 đến nay và 5.113 lượt hành khách xuất, nhập cảnh tại Cửa khẩu Nam Giang từ ngày 1/2.

Qua kiểm tra không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) và bệnh thuộc nhóm A theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Hiện tại, ngành Y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện 307 mẫu xét nghiệm, trong đó có 3 mẫu dương tính (+) của BN31, BN33 và BN57; 262 mẫu âm tính (-) và 42 mẫu đang chờ kết quả. Riêng ngày 17/3 (tính từ 12h ngày 16/3 đến 12h ngày 17/3/2020), đã giám sát và lấy 22 mẫu bệnh phẩm của những người đang được cách ly tập trung gởi xét nghiệm.

Đến thời điểm hiện nay, Ban Chỉ đạo đang thực hiện cách ly tập trung 148 người. Tất cả các trường hợp trên là người nước ngoài, tình trạng sức khỏe bình thường. 30 trường hợp công dân Việt Nam cách ly tập trung tại Phòng khám khu vực Điện Nam- Điện Ngọc có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-COV-2 được Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Điện Bàn thông báo về các địa phương tiếp nhận và đưa về cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm