Tỉ phú đầu tiên bay vào vũ trụ trên con tàu của riêng mình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 11/7 ( giờ địa phương ), tỉ phú người Anh Richard Branson đã có chuyến bay thành công vào không gian trên chính con tàu vũ trụ của riêng mình từ một căn cứ ở bang New Mexico, Mỹ.

Tỷ phú Richarrd Branson trở về sau chuyến bay.

Tỷ phú Richarrd Branson trở về sau chuyến bay.

Máy bay vũ trụ của công ty Virgin Galactic từ sa mạc New Mexico, đạt tới độ cao 86 km, đủ để trải nghiệm 3 đến 4 phút không trọng lượng trong không gian và sau đó bay về Trái đất hạ cánh trên đường băng.

Tỉ phú đầu tiên bay vào vũ trụ trên con tàu của riêng mình ảnh 1

Tỷ phú Richard Branson lơ lửng trong tình trạng không trọng lực trên máy bay tên lửa Unity.

Chuyến bay ngắn ngủi, cả quá trình bay lên và rời khỏi không gian chỉ mất khoảng 15 phút.

Theo NY Post, ngoài ông Branson, chuyến du hành có 3 nhân viên Virgin Galactic trong khoang phi hành gia để đánh giá trải nghiệm bay, và 2 phi công trong buồng lái. Đây là chuyến bay thử nghiệm chở nhiều người nhất của Virgin Galactic.

"Mọi điều diễn ra thật kỳ diệu", tỷ phú Branson vui mừng nói khi trở về trên chiếc máy bay vũ trụ "siêu thanh" màu trắng lấp lánh có tên là Unity.

Tỉ phú Branson trở thành người đầu tiên bay vào vũ trụ trên con tàu của riêng mình, đánh bại tỷ phú Jeff Bezos, cũng đang lên kế hoạch để trở thành người thứ hai bay vào không gian bằng con tàu của mình.

Tỷ phú Bezos viết trên Instagram: "Chúc mừng chuyến bay. Nóng lòng muốn tham gia câu lạc bộ!".

Theo https://nypost.com/2021/07/11/richard-branson-to-fly-to-space-on-virgin-galactic-rocket/, https://www.reuters.com/lifestyle/science/virgin-galactics-branson-ready-space-launch-aboard-rocket-plane-2021-07-11/

Cùng chuyên mục

Đọc thêm