Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho gần 200 học sinh lớp 6 ở Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau Lễ phát động hưởng ứng "Tuần lễ tiêm chủng năm 2022" và phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVD-19 cho trẻ 5 - dưới 12 tuổi, sáng 14/4, Quảng Ninh tổ chức tiêm cho gần 200 trẻ dưới 12 tuổi.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn động viên các cháu tiêm những mũi vaccine đầu tiên ở Quảng Ninh. Ảnh. Báo Sức khỏe & Đời sống

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn động viên các cháu tiêm những mũi vaccine đầu tiên ở Quảng Ninh. Ảnh. Báo Sức khỏe & Đời sống

Tuần lễ tiêm chủng - "Immunization week" là sáng kiến của Tổ chức Y tế thế giới về bảo vệ cuộc sống bằng vaccine phòng bệnh thông qua tiêm chủng, được thực hiện rộng rãi từ năm 2011. "Tuần lễ tiêm chủng" năm nay do Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương phát động với chủ đề "Vaccine mang lại cuộc sống lâu dài cho tất cả mọi người" (long life for all)".

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, bà Lesley Miler- Phó trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh dự và phát biểu tại buổi lễ phát động.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, "Sự kiện này là một trong số các hoạt động nhằm mang đến thông điệp về tầm quan trọng của việc tất cả mọi người đều được tiêm chủng, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19, vai trò của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước đối với hoạt động tiêm chủng phòng bệnh, trách nhiệm của người dân trong việc chủ động, tự giác thực hiện tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch.

Vaccine tiêm cho trẻ hôm nay là vaccine Moderna. Bộ Y tế đã tập huấn và hướng dẫn chi tiết việc tiêm vaccine này. Theo đó, vaccine Moderna tiêm cho trẻ từ 6 - dưới 12 tuổi với liều 0,25ml, bằng 1/2 liều cơ bản của người lớn, giống tiêm vaccine cho người lớn liều nhắc lại.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các bậc cha mẹ hãy đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch trong chương trình tiêm chủng thường xuyên và các chiến dịch tiêm chủng.

"Tiêm chủng không chỉ là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng"- Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.
Thứ trưởng đề nghị các cấp, chính quyền địa phương phối hợp cùng ngành y tế, ngành giáo dục rà soát, lập danh sách tiêm cho trẻ đang đi học và tại cộng đồng thuộc độ tuổi từ 5 - dưới 12 tuổi...

Thứ trưởng Sơn bày tỏ cảm ơn tới các tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế thế giới, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, Liên minh toàn cầu về Vaccine và Tiêm chủng (GAVI)…và Chính phủ các nước tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho công tác tiêm chủng của Việt Nam, một quốc gia có dân số lớn và đặc điểm dịch tễ bệnh truyền nhiễm phức tạp.

Ngay sau lễ phát động gần 200 học sinh lớp 6 của Trường THCS Trần Quốc Toản đủ điều kiện tiêm chủng đã lần lượt tiêm mũi 1 vaccine Moderna.

Trao đổi với báo chí, BSCK II Nguyễn Thị Bích Thuỷ- Phó Giám đốc Trung tâm y tế TP Hạ Long cho biết, có 34 cán bộ y tế được huy động để triển khai tiêm chủng cho trẻ trong buổi sáng nay. Có 6 đội tiêm gồm ( 6 bàn đón tiếp, 6 bàn khám sàng lọc, 6 bàn tiêm và 6 bàn theo dõi sau tiêm, trong đó có 2 giường cấp cứu chuẩn bị sẵn).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm