Tiền Giang: Tiếp nhận 311 đơn vị máu tình nguyện

(PLVN) - Ngày 15/9/2020, Hội chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 311 đơn vị máu từ người dân tham gia.
Tiền Giang: Tiếp nhận 311 đơn vị máu tình nguyện ảnh 1
 Người dân tham gia hiến máu nhân đạo

Với thông điệp “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” trong tháng 09/2020 tại số 1 Lãnh Binh Cẩn, phường 1, thành phố Mỹ Tho và được đông đảo người dân hưởng ứng. Đến 11h trưa cùng ngày, số lượng đã đạt được 311 đơn vị máu.

Thực hiện kế hoạch năm 2020 của Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tiền Giang, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức “Ngày hiến máu tình nguyện” nhằm đảm bảo có đủ số lượng máu cho những ca cấp cứu, những người trong tình trạng nguy kịch cần truyền máu kịp thời.

Từ đầu năm đến nay,  Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức thành công “Ngày hiến máu tình nguyện” tại 11 huyện xã trên khắp tỉnh với số lượng rất đông người tình nguyện tham gia, từ thanh niên đến những người lớn tuổi, từ công nhân viên chức đến các ban nghành đoàn thể đều mong muốn góp một phần nhỏ trong việc làm đầy ý nghĩa này.

Hiến máu nhân đạo, một hành động nhỏ nhưng là một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, cứu sống người bệnh kịp thời.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm