Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính

(PLVN) - Chiều 12/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì Hội nghị đối thoại giữa Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng với Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cải cách TTHC (ACAPR) Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, Việt Nam hiện là một nền kinh tế tăng trưởng nhanh với trên 96 triệu người tiêu dùng; lực lượng lao động trẻ, năng động, sáng tạo.

Theo công bố của Diễn đàn Kinh tế thế giới mới đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của Việt Nam đã vươn lên xếp thứ 67/141 nền kinh tế được xếp hạng. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng khẳng định, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ luôn quan tâm đến cải cách hành chính, trong đó có TTHC, để tháo gỡ cho doanh nghiệp, xem đây là mục tiêu từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Nhấn mạnh cắt giảm điều kiện kinh doanh là mục tiêu rất quan trọng, ông Dũng cho biết, trong quá trình thực hiện, các bộ đã cắt giảm 3.451/6.926 điều kiện kinh doanh; đã ban hành 30 nghị định để loại bỏ các điều kiện kinh doanh, tiết kiệm 893,9 tỉ đồng.

“Như vậy, có thể nói những rào cản liên quan đến điều kiện kinh doanh, gia nhập thị trường là những khó khăn cho doanh nghiệp đã được cắt bỏ”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, đồng thời bày tỏ mong muốn cuộc đối thoại sẽ tạo sân chơi cởi mở cho các doanh nghiệp bày tỏ những vướng mắc của mình với tinh thần đồng lòng để cùng tìm ra giải pháp cho những khó khăn này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm