Tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước trong vùng đồng bào tôn giáo tỉnh Hậu Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/5, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang, có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh về thực hiện công tác tôn giáo 4 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Huyến đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo công tác tôn giáo đạt được trong thời gian qua, nhất là mối quan hệ giữa tổ chức tôn giáo với chính quyền ngày càng thân thiện, cởi mở hơn. Ông Huyến mong thời gian tới, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo các cấp chủ động, phối hợp nắm chắc tình hình và theo dõi, đôn đốc giải quyết kịp thời, dứt điểm ngay tại cơ sở về các vấn đề tồn đọng và mới phát sinh liên quan đến tôn giáo.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, công tác tôn giáo, công tác vận động nhân dân trong vùng đồng bào có đạo từng bước nâng cao chất lượng.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, công tác tôn giáo, công tác vận động nhân dân trong vùng đồng bào có đạo từng bước nâng cao chất lượng.

Đồng thời, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo các cấp phải tiếp tục thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, phát động phong trào thi đua yêu nước, gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu trong vùng đồng bào tôn giáo; Hướng dẫn, tạo điều kiện cho tổ chức tôn giáo hoạt động ổn định, theo quy định của pháp luật.

Song song đó, ông Huyến cũng yêu cầu đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác vận động đối với đồng bào có đạo theo tinh thần Hướng dẫn số 03 của Ban Dân vận Trung ương trong hệ thống chính trị, gắn với việc thực hiện Đề án “Tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay”.

Theo Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh, 4 tháng đầu năm 2024, công tác tôn giáo, công tác vận động nhân dân trong vùng đồng bào có đạo từng bước nâng cao chất lượng, được cả hệ thống chính trị quan tâm. Hoạt động của Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh, huyện, tổ công tác tôn giáo cấp xã đảm bảo theo quy chế, vai trò và trách nhiệm, chất lượng. Vai trò của chức sắc, chức việc, đoàn viên, hội viên có đạo, người có uy tín, cốt cán trong tôn giáo được phát huy khá tốt trong tuyên truyền, vận động tín đồ tôn giáo chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Ngoài ra, tình hình an ninh trật tự trong tôn giáo được giữ vững, nhân dân sống hòa thuận, yên bình, đoàn kết lương - giáo được thắt chặt, tình hình đồng bào dân tộc thiểu số có đạo ổn định. Đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm nay trong không khí vui tươi, rộn ràng, phấn khởi khi được lãnh đạo các cấp quan tâm, thăm hỏi.

Đọc thêm