Tiếp tục xem xét trách nhiệm của BN 2009 sau khi xử phạt hành chính

(PLVN) - Chiều nay (10/2), tức 29 Tết, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu CA quận Nam Từ Liêm xem xét các căn cứ xem có đủ để xử lý hình sự đối với BN 2009 không.

Chung cư Garden Hill nơi bệnh nhân 2009 sinh sống đang bị phong tỏa do có ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: VOV

Chung cư Garden Hill nơi bệnh nhân 2009 sinh sống đang bị phong tỏa do có ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: VOV

Liên quan đến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP về việc xử lý nghiêm 2 trường hợp bệnh nhân khai báo quanh có, Quận Nam Từ Liêm cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính với BN 2009. Đối với BN 1722, quá trình làm việc với cơ quan chức năng cho thấy chưa đủ căn cứ xử phạt do BN nêu lý do: tâm lý hoang mang trong cung cấp thông tin, "lúc quên, lúc nhớ".
Đối với trường hợp BN 1722, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết sẽ giao cho Tổ truy vết của BCĐ phòng dịch TP phối hợp với Tổ Thông tin đáp ứng nhanh của BCĐ phòng dịch Trung ương để sử dụng biện pháp công nghệ làm rõ các giao dịch thông tin điện thoại giữa các bệnh nhân. Vì vậy quận cần động viên bệnh nhân khai báo cụ thể, chính xác.
Đối với BN 2009, Phó Chủ tịch UBND TP tiếp tục đề nghị ngoài xử phạt hành chính, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ bởi gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đời sống người dân trên địa bàn, ảnh hưởng kinh tế của TP khi phải lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ... ". CA Quận Nam Từ Liêm xem xét các căn cứ xem có đủ để xử lý hình sự không. Phải làm nghiêm!", Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm