Tiết lộ về bánh Trung thu "siêu đắt" 2010

Bánh Trung thu “siêu” cao cấp giá bạc triệu tại Hà Nội xuất hiện ngày càng nhiều trong một vài năm gần đây. Đối tượng khách hàng được phân khúc rõ rệt là “dân nhà giàu” hay những doanh nghiệp, công ty lớn.

Bánh Trung thu “siêu” cao cấp giá bạc triệu tại Hà Nội xuất hiện ngày càng nhiều trong một vài năm gần đây. Đối tượng khách hàng được phân khúc rõ rệt là “dân nhà giàu” hay những doanh nghiệp, công ty lớn. >> Giá bánh Trung thu tăng 10% Tuy nhiên, không ít người đang băn khoăn mức giá "đỉnh" của dòng bánh này năm nay liệu có lập được kỷ lục?Giá sẽ không quá... ba triệu đồng/hộp Những tên tuổi “làm mưa, làm gió” của dòng sản phẩm bánh Trung thu cao cấp trong những năm vừa qua phải kể tới Nhà hàng Long Đình, Khách sạn Hilton Hanoi Opera, Daewoo, Fortuna, Sofitel Metropole Hanoi... Giá “bình dân” nhất của dòng sản phẩm này trung bình cũng trên dưới một triệu đồng một hộp, còn đắt hơn thì lên tới 2 - 3 triệu đồng. Tuy nhiên, theo đại diện của nhà hàng Long Đình và một số khách sạn sản xuất bánh Trung thu cao cấp thì năm nay sẽ không có dòng sản phẩm giá quá... ba triệu đồng một hộp, cao nhất chỉ rơi vào khoảng gần ba triệu đồng như mức giá dự kiến của bộ sản phẩm An Quý Gold Lable Reserve của Nhà hàng Long Đình thời điểm này.
Bánh Trung thu đang xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều
Bánh Trung thu đang xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều
Theo tiết lộ, sẽ có ba bộ sản phẩm nằm trong top “siêu giá” của nhà hàng Long Đình năm nay, trong đó bộ An Quý Gold Lable Reserve có giá cao nhất khoảng hơn 2,6 triệu đồng một hộp có kèm theo 50 gram trà. Lý giải về mức giá cao ngất của các bộ sản phẩm này, một nhân viên tại phòng bếp của Nhà hàng Long Đình cho biết là do toàn bộ nguyên liệu làm nhân bánh và sản phẩm đi kèm được nhập từ nước ngoài. Ngoài ra, “dung mạo” của những sản phẩm này cũng được trang trí rất cầu kỳ. Mẫu hộp bánh Long Đình được thiết kế tinh xảo bằng chất liệu gỗ, hoạ tiết hoa văn rồng vàng sang trọng, bên trong là những chiếc bánh trung thu được bọc bằng lớp lụa vàng. Bánh Trung thu đang xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Khách sạn Daewoo năm nay tung ra bốn bộ sản phẩm bánh Trung thu cao cấp. Ngoài bộ sản phẩm bánh hộp tổng hợp thì ba bộ sản phẩm còn lại đều có thêm một sản phẩm đi kèm như trà xanh hảo hạng hay những chai rượu ngoại. Bộ dự kiến có giá “khủng” nhất của khách sạn này là hộp bánh đặc biệt kèm rượu vang giá 1,4 triệu đồng, thấp nhất là hộp bánh tổng hợp giá 430.000 đồng. Tuy nhiên, theo chị Hiền, nhân viên phòng quảng cáo khách sạn Daewoo thì những sản phẩm đi kèm bánh hoàn toàn không có ý nghĩa khuyến mãi như nhiều khách hàng lầm tưởng mà đã được... tính luôn tiền vào giá bộ sản phẩm. “Ví dụ như hộp có giá hơn 1,4 triệu đồng có kèm một chai rượu vang hoặc Montes Alpha Merlot. Giá chai rượu này khoảng 700.000 đồng, tương đương 1/2 giá trị của bộ sản phẩm”, chị Hiền cho biết. Tại Khách sạn Metropol, loại bánh rẻ nhất cũng đã lên tới 95000 đồng một chiếc bánh còn đắt nhất là loại bánh trung thu hình cá chép, mặt trăng 800 gr có giá 460.000 đồng. “Khách sạn Metropol không sản xuất những loại bánh có nhân đặc biệt mà nghiêng về nhân truyền thống” chị Huyền, nhân viên phòng Pr khách sạn, cho biết.Chất lượng liệu có “khủng” như giá? Nhiều thương hiệu bánh Trung thu cao cấp thừa nhận, không phải cứ giá cao là nhân bánh phải quá đặc biệt như nhiều người vẫn kỳ vọng. Cái chính là chất lượng được đảm bảo tuyệt đối và kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Theo chị Hiền, nhân bánh Trung thu cao cấp của Khách sạn Daewoo vẫn là những hương vị quen thuộc như sen trắng, hạt dẻ, dứa, trà xanh. Tuy nhiên, quy trình làm những loại bánh này đảm bảo chất lượng vệ sinh với công  nghệ làm bánh tiên tiến. Các sản phẩm kèm theo như rượu hay trà xanh hảo hạng đều có nguồn gốc uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn.
“Ví dụ như Hộp bánh đặc biệt với rượu mạnh. Bánh được sản xuất theo quy trình khắt khe, đảm bảo vệ sinh. Rượu mạnh được kiểm tra về chất lượng như nồng độ…có ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng không. Vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng bánh và sản phẩm kèm theo”, chị Hiền khẳng định. Còn theo nhân viên bếp làm bánh Trung thu của nhà hàng Long Đình, nhân bánh Trung thu cao cấp của Nhà hàng chủ yếu là hạt dẻ, hạt sen, trà xanh…. Những nhân bánh đặc biệt như sụn cá mập, bào ngư, hải sâm nếu khách hàng đặt mới làm. “Những loại này thường người Việt khó ăn, khi chế biến phải kèm một chút loại nguyên liệu và gia vị khác theo công thức điều chế của bếp trưởng phù hợp với khẩu vị người dùng”, nhân viên bếp làm bánh Trung thu nhà hàng Long Đình cho biết thêm. Phân khúc thị trường bánh Trung thu cao cấp năm nay cũng phải kể tới một số công ty thực phẩm lớn có uy tín lâu năm như Kinh Đô, Hữu Nghị, công ty cổ phần bánh kẹo Hải Hà (HAIHACO) với những bộ sản phẩm bánh cao cấp mới, mẫu mã sang trọng nhưng giá “khiên tốn” hơn rất nhiều, chỉ chạm tới mốc gần một triệu. Công ty CP bánh kẹo Hải Hà năm nay đưa ra thị trường thêm 10 mẫu sản phẩm mới. Bên trong một số bộ sản phẩm có kèm theo dao dĩa, trà xanh… để khách hàng tiện sử dụng. GIá các bộ sản phẩm của các hãng này thường giao động từ khoảng 200.000 tới 800.000 đồng mỗi hộp. “Sản phẩm của công ty Hải Hà và các công ty thực phẩm khác thường không quá đắt, gần gũi với người dân. Công ty Hải Hà chú trọng tới số lượng khách hàng chứ không nhằm tới đối tượng khách hàng cao cấp thuộc hạng đại gia nhưng chỉ với số lượng nhỏ như các nhà hàng hay khách sạn”, anh Trần Đức Thành, Trưởng bộ phận Marketing Hải Hà, chia sẻ.
Theo Nguyễn Huệ
Đất Việt

Đọc thêm