Mỹ cảnh báo nạn rao bán thuốc giả lợi dụng đại dịch Ebola

(PLO) - Cơ quan thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã ra văn bản khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua những thực phẩm bổ sung rao bán trên mạng với quảng cáo lừa bịp rằng nó có tác dụng với căn bệnh sốt xuất huyết do Ebola đang hoành hành ở châu Phi hiện nay.

Mỹ cảnh báo nạn rao bán thuốc giả lợi dụng đại dịch Ebola

Kể từ khi một người Mỹ được xác định nhiễm bệnh, truyền thông Mỹ tràn ngập các thông tin về đại dịch Ebola ở Tây Phi này.
Theo FDA, cơ quan này đã nhận được những khiếu nại từ người tiêu dùng về các sản phẩm được ca ngợi là có hiệu quả trong việc điều trị và dự phòng lây nhiễm Ebola. Tuy nhiên, FDA không liệt kê danh mục cụ thể.
FDA khẳng định: “Vào thời điểm hiện nay, không tồn tại vắcxin hay thuốc điều trị nào được Cục phê duyệt là đối tượng điều trị sốt Ebola có thể được rao bán trên mạng”.
FDA cảnh báo có thể sẽ có biện pháp về mặt pháp lý đối với các cá nhân, đơn vị kinh doanh thổi phồng tác dụng của thuốc.
Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị của độc giả xin gọi vào số điện thoại ĐDN: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trào lưu đổi hàng “cũ người, mới ta”

Trào lưu đổi hàng “cũ người, mới ta”

(PLVN) - Xu thế mua sắm hàng cũ đang ngày một phổ biến với sự hỗ trợ tích cực của mạng xã hội, đặc biệt sau thời điểm Covid-19 buộc người tiêu dùng phải “thắt lưng buộc bụng”.
Đọc thêm