Phần mềm “ăn cắp” đời tư vẫn “tung hoành” trên thị trường

(PLO) - Hàng loạt các trang cơ sở kinh doanh vẫn tiến hành rao bán phần mềm, thiết bị nghe lén điện thoại trên các trang web.

Thiết bị nghe lén được rao bán và ghi địa chỉ tại một siêu thị ở Hà Nội

Thiết bị nghe lén được rao bán và ghi địa chỉ tại một siêu thị ở Hà Nội

Sau khi dư luận bàng hoàng trước vụ việc phát hiện chấn động của cơ quan điều tra về Công ty TNHH Công nghệ Việt Hồng sử dụng phần mềm nghe lén 14.000 điện thoại. Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều cơ sở kinh doanh công khai rao bán, phần mềm, thiết bị nghe lén điện thoại trên các trang web.
Trong đời sống ngày nay, điện thoại luôn là một thứ gắn liền cuộc sống riêng tư của mỗi người. Mỗi chiếc điện thoại đều chứa đựng rất nhiều thông tin quan trọng về đời tư. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của từng cá nhân, nghiêm trọng hơn nếu một người có vị trí quan trọng và tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội sẽ gây tác hại đến an ninh trật tự và chính trị.
Chỉ cần đánh từ khóa “phần mềm nghe lén điện thoại” lên công cụ tìm kiếm ngay lập tức nhận được vô số kết quả. Điểm mặt một số cơ sở tại khu vực Hà Nội như trang web: nghelendienthoai có ghi địa chỉ là Công ty thám tử Thái Hà.
Theo những lời quảng cáo, công ty này chuyên cung cấp các loại phần mềm theo dõi điện thoại, phần mềm nghe trộm điện thoại di động nhằm mang lại cho khách hàng những giải pháp thông minh nhất…Trên trang web cũng đầy đủ thông tin giới thiệu về các loại phần mềm nghe lén, hướng dẫn sử dụng và cách cài đặt.
Tương tự, trên trang Web: phanmemnghelendienthoai, có đầy đủ phần mềm nghe lén điện thoại cho tất cả các hãng như iPhone, nokia, Samsung, HTC, Sony…Ngoài ra trang web này còn có cả dịch vụ thám tử chia làm các mảng như theo dõi ngoại tình, trộm cắp nội bộ, theo dõi gia đình, biển số xe…
Ngang nhiên hơn, trên trang web: denpin còn đưa hẳn thông tin mua bán các thiết bị nghe lén điện thoại tại một siêu thị ở Hà Nội có địa chỉ ở Số nhà 15A/155 Đặng Tiến Đông- Quận Đống Đa - TP.Hà Nội kèm theo cả số điện thoại liên hệ.
Theo tìm hiểu, Về cơ chế hoạt động của các phần mềm được rao bán hầu hết đều có tính năng đánh cắp danh bạ, tin nhắn, thông tin cuộc gọi và thậm chí là ghi âm thanh xung quanh, hình ảnh, thống kê lịch sử truy cập trang web, vị trí của máy bị giám sát, phục vụ mục đích nghe lén đối tác, kiểm soát vợ chồng ngoại tình... của khách hàng.
Trên một số website chỉ đưa ra duy nhất số điện thoại di động và đề nghị người có nhu cầu gọi điện để được hướng dẫn thanh toán, cài đặt từ xa trên phạm vi toàn quốc. Đặc biệt, hầu hết các công ty, website đăng thông tin rao bán phần mềm nghe lén đều kèm theo các điều kiện khách hàng phải “tự chịu trách nhiệm về mục đích sử dụng phần mềm”, “công ty không chịu trách nhiệm trong việc sử dụng phần mềm vào việc tư lợi hay làm hại người khác”…
Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị của độc giả xin gọi vào số điện thoại ĐDN: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm