Quảng Ninh có thể buộc phải dừng hoạt động tàu du lịch hoán cải

(PLO) - Sau một loạt việc liên tiếp xảy ra hỏa hoạn trên các tàu du lịch vỏ gỗ hoán cả,  nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách du lịch, Quảng Ninh sẽ tiến hành tạm dừng hoạt động của tất cả các tàu du lịch nghỉ đêm hoán cải để rà soát, kiểm tra độ an toàn và tới đây có thể buộc phải dừng hoạt động của loại tàu du lịch này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 13/2, tàu QN 2071 đang đỗ chờ khách tại khu vực Cửa Vạn trên Vịnh Hạ Long đã xảy ra sự cố cháy. Thuyền viên trên tàu đã nhanh chóng sơ tán tài sản của du khách và dập tắt đám cháy. Tàu QN 2071 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Du thuyền Bhaya chở 7 khách du lịch nghỉ đêm (5 khách nước ngoài, 2 khách Việt Nam, cùng 5 nhân viên nhà tàu) trên vịnh Hạ Long.

Đây là vụ cháy tàu thứ hai trong năm 2017. Trước đó là vụ cháy tàu du lịch vỏ gỗ mang tên Ánh Dương QN 3598 trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) vào sáng 10/1.

Cả hai tàu cháy Ánh Dương và Bhaya đều là tàu du lịch vỏ gỗ hoán cải theo chủ trương của tỉnh Quảng Ninh từ năm 2010 trở lại đây. Các tàu gỗ đã cũ được hoán cải, nâng cấp hoặc bọc vỏ composit thì bản chất vẫn là tàu vỏ gỗ. Lớp thân vỏ, cách âm, cách nhiệt làm bằng vật liệu dễ cháy, cộng thêm hệ thống điện trong tàu đã cũ nên nguy cơ chập cháy rất cao.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đừng sợ Covid-19, rất nhiều điểm đến an toàn đang chờ đón bạn

Đừng sợ Covid-19, rất nhiều điểm đến an toàn đang chờ đón bạn

(PLVN) - Dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam một lần nữa đã được kiểm soát tốt. Giờ là thời điểm vàng để các tín đồ dịch chuyển vi vu, khám phá những miền đất tươi đẹp trên khắp dải đất hình chữ S, khi khắp nơi, các chương trình khuyến mãi, kích cầu hấp dẫn tiếp tục được tung ra.
Đọc thêm