Thực phẩm bổ sung ABC Dophilus có chứa nấm gây nhiễm trùng

(PLO) - Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh thông báo thu hồi  thực phẩm bổ sung ABC Dophilus. Cục An toàn thực phẩm cho biết, chưa cấp chứng nhận cho sản phẩm nói trên.

Thực phẩm bổ sung ABC Dophilus.

Thực phẩm bổ sung ABC Dophilus.

Theo tin từ Cục An toàn thực phẩm, ngày 21/11/2014, Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) thông báo Công ty Solgar của nước này đã tiến hành thu hồi các lô hàng thực phẩm bổ sung mang nhãn hiệu ABC Dophilus vì bị phát hiện có chứa nấm Rhizophus oryzae có thể gây nhiễm trùng nấm được biết đến với tên mucormycosis. 
Nhiễm trùng này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho người tiêu dùng, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương như trẻ sinh non, trẻ sơ sinh, trẻ em và người có hệ miễn dịch yếu.
Sản phẩm này đã được bày bán trên thị trường dưới nhãn hiệu thực phẩm bổ sung cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Về thông tin chi tiết về sản phẩm thu hồi có tên ABC Dophilus, lọ 49,6 g (1,75oz); Số lô: 074024-01R, 074024-01, 074024-02, hạn sử dụng: trước tháng 7/2015.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành rà soát kiểm tra sản phẩm trên và kết quả cho thấy từ ngày 01/01/2012 đến nay, Cục An toàn thực phẩm chưa cấp chứng nhận cho sản phẩm nói trên.
Bột bổ sung lợi khuẩn này có tên gọi là ABC Dophilus, được sản xuất bởi Công ty Solgar - một nhà sản xuất thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất nổi tiếng. 
ABC Dolphilus là sản phẩm bột bổ sung probiotic.Probiotics là các vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột, khi bổ sung vào cơ thể đem lại các lợi ích sức khoẻ cho con người nhờ cải thiện hệ vi sinh đường ruột và chức năng của ruột./.

 

Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư:baodientuphapluat@gmail.com

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm