Abbott ra mắt sữa công thức có chứa dưỡng chất “vàng” HMO

(PLO) -Mới đây, Abbott đã cho ra mắt sữa công thức tiên tiến nhất dành cho trẻ sơ sinh-Similac Eye-Q Plus với HMO* ở Việt Nam, một bước tiến vượt bậc trong khoa học dinh dưỡng nhi.

Abbott ra mắt sữa công thức có chứa dưỡng chất “vàng” HMO

Xưa nay, sữa mẹ luôn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó được xem là tiêu chuẩn vàng giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh, đồng thờ trẻ bú sữa mẹ thường có sức đề kháng tốt hơn so với trẻ uống sữa công thức. Tuy nhiên với nhiều bậc cha mẹ, không phải lúc nào họ cũng có thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Do vậy, sữa công thức vẫn là lựa chọn tối ưu cho sự phát triển của trẻ.

Ở trong sữa mẹ có một chất được gọi là HMO. HMO được xem là đại dưỡng chất nhiều thứ ba trong sữa mẹ chỉ sau chất béo và carbohydrate (lactose). Nghiên cứu cho thấy dưỡng chất đặc biệt này đóng vai trò nền tảng đối với hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ.

Nếu như trước đây HMO chỉ được tìm thấy ở trong sữa mẹ, thì nay nhờ những nghiên cứu đột phá nhất trong thập kỷ qua, Abbott đã có thể đưa được loại HMO phổ biến nhất trong sữa mẹ vào sữa công thức Similac-2’-fucosyllactose (2’-FL) HMO. Và để có được sản phẩm tuyệt vời, tiên tiến nhất này với mục đích đảm bảo rằng tất cả trẻ nhỏ đều có được nguồn dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh. Các nhà khoa học tại Abbott đã làm việc bền bỉ trong suốt nhờ quá trình gần hai thập kỷ tiên phong nghiên cứu, với hơn 20 công trình nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng.

Tiến sĩ Barbara Marriage, Trưởng nhóm nghiên cứu khoa học dinh dưỡng nhi khoa toàn cầu Abbott Nutrition, Hoa Kỳ.

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam, chia sẻ: “Abbott hiểu rằng, làm mẹ là một trong những điều thiêng liêng, đẹp đẽ nhất trên thế giới này. Bản năng của người mẹ là luôn muốn đem những gì tốt đẹp nhất tới cho con mình. Nhưng không phải người mẹ nào cũng biết rằng, ngay bên trong dòng sữa của mình có chứa một sức mạnh giúp trẻ xây dựng nên một hệ miễn dịch khỏe mạnh, đem lại cho trẻ vũ khí tốt nhất để tự mình chống lại sự nhiễm bệnh, không chỉ khi còn nhỏ, mà cho cả cuộc đời. Tại Abbott, chúng tôi hiểu rằng, sữa mẹ cung cấp những dưỡng chất giúp cho trẻ phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi đã dành hơn 15 năm nghiên cứu về HMO và sức khoẻ đường ruột, để có thể thực sự hiểu rõ vai trò của dưỡng chất này trong việc hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch của trẻ trong những năm quan trọng đầu đời.”

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam. 

“Chúng tôi mong rằng ngày càng có nhiều trẻ em được hưởng những lợi ích từ dưỡng chất HMO để có một sự khởi đầu khỏe mạnh, đó là lý do tại sao chúng tôi muốn tạo ra HMO tương tự như dưỡng chất này trong sữa mẹ. Điều này không có nghĩa là trẻ sẽ không mắc các chứng bệnh thông thường khi còn nhỏ nữa, mà kết quả từ các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, dưỡng chất này giúp các ông bố bà mẹ yên tâm rằng con của mình đủ khỏe mạnh để đương đầu với những chứng bệnh ấy”.

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Abbott được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng - tạp chí đầu ngành trong lĩnh vực Khoa học dinh dưỡng trên thế giới - đã nghiên cứu hơn 200 trẻ để so sánh sự khác biệt giữa nhóm được nuôi bằng sữa mẹ và nhóm được nuôi bằng sữa công thức có chứa 2’-FL HMO. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm trẻ dùng sữa công thức có chứa 2’-FL HMO có 5 dấu hiệu nhận biết về hệ miễn dịch chính gần như hoàn toàn giống với trẻ bú sữa mẹ. Điều này cho thấy việc khai thác lợi ích của dưỡng chất 2’-FL HMO* trong sữa công thức giúp thu hẹp khoảng cách về hệ miễn dịch giữa hai nhóm trẻ.

Ông Douglas Kuo cũng nói thêm: “Việc bổ sung chất dưỡng chất quan trọng này vào sữa công thức là một trong những bước tiến khoa học vĩ đại nhất về dinh dưỡng nhi khoa trong thập kỉ vừa qua. Similac là sữa công thức đầu tiên trên thế giới có chứa 2’-FL HMO. Chúng tôi rất tự hào là người đầu tiên đem tiến bộ khoa học này đến Việt Nam, và mong rằng điều này sẽ giúp xây dựng một nền tảng vững chắc cho trẻ em Việt Nam có một khởi đầu khỏe mạnh để phát triển tốt hơn”.

Chú ý quan trọng: Nuôi con bằng sữa mẹ là phương pháp tốt nhất và được khuyến khích áp dụng lâu nhất có thể trong những năm tháng đầu đời. Việc này đem tới nhiều ích lợi cho cả mẹ và bé. Chúng tôi khuyến khích bạn tham vấn chuyên gia y tế về cách chăm sóc trẻ.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm