Bác đề xuất đưa 1.000 xe du lịch TQ vào Việt Nam

(PLO) - Bộ Giao thông vận tải không đồng ý tiếp nhận đoàn xe nêu trên theo đề xuất của Chính quyền nhân dân thành phố Bằng Tường do không đủ điều kiện để bảo đảm an toàn và an ninh trật tự cho đoàn xe.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tin từ Bộ Giao thông vận tải vừa cho biết, ngày 01/12/2014, Bộ Giao thông vận tải nhận được Công hàm của Chính quyền thành phố Bằng Tường về việc đề nghị cho phép tổ chức đoàn xe du lịch tự lái 1.000 xe và khoảng 1.500 người vào Việt Nam với mục đích du lịch và quá cảnh sang các nước khác.
Cụ thể, 1.000 xe này sẽ chia thành 7 tuyến đi du lịch khắp Việt Nam, trong đó có những đoàn xuyên Việt từ Lạng Sơn đến Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, TP.HCM, hoặc quá cảnh sang Lào, Campuchia.
Ngày 15/12/2014, Bộ Giao thông vận tải đã có Văn bản số 989/HTQT gửi Chính quyền nhân dân thành phố Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc với nội dung: “Bộ Giao thông vận tải không đồng ý tiếp nhận đoàn xe nêu trên theo đề xuất của Chính quyền nhân dân thành phố Bằng Tường do không đủ điều kiện để bảo đảm an toàn và an ninh trật tự cho đoàn xe”.
Trước đó, Bộ GTVT đã có văn bản gửi hàng loạt bộ ngành như Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Bộ Ngoại giao... cho biết hoàn toàn ủng hộ việc tăng cường phát triển du lịch nhưng việc đề xuất số lượng xe lớn, tới 1.000 xe, theo bộ này là cần cân nhắc để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh xã hội./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm