Bán khẩu trang 125.000 đồng/hộp một công ty dược phẩm bị đình chỉ hoạt động

(PLVN) - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động một công ty đã lợi dụng dịch bệnh do virus corona, bán một hộp khẩu trang với giá 125.000 đồng.

Công ty dược bị đình chỉ hoạt động do bán khẩu trang giá "cắt cổ".

Công ty dược bị đình chỉ hoạt động do bán khẩu trang giá "cắt cổ".

Ngày 3/2, PGS-TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ký quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh dược đối với Công ty CP Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt (trụ sở tại số 1, đường Cao Thắng, phường Hồng Sơn, TP Vinh).

Lý do đình chỉ là không thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc không được lợi dụng dịch bệnh tăng giá khẩu trang và vật tư y tế phòng chống dịch.

Trước đó, vào trưa ngày 2/2, Tổ công tác của Sở Y tế Nghệ An đã phát hiện Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt bán 1 hộp khẩu trang kháng khuẩn với giá 125.000 đồng/hộp/50 cái.

Ngày thường, mỗi hộp này có giá dao động từ 35.000 - 40.000 đồng. Ngoài ra, đơn vị này còn bán dung dịch rửa tay khô Dr.DND 70ml với giá 60.000 đồng/lọ. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với cơ sở kinh doanh này.

Ngoài ra, Tổ công tác cũng phát hiện tại nhà thuốc Linh Chi 4 (địa chỉ tại địa chỉ Ki-ốt số 34-35 chợ Ga Vinh, phường Lê Lợi, TP Vinh) bán khẩu trang y tế Luxury loại (1 bao 2 cái) cho khách hàng với giá 30.000 đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không có giấy phép hành nghề do Sở Y tế cấp, cơ sở chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh; không xuất trình được hóa đơn nhập hàng khẩu trang và một số mặt hàng thuốc khác. Sở Y tế đã lập biên bản để xử phạt về việc không có giấy phép hoạt động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm