Cảnh sát biển liên tiếp bắt giữ tàu chở dầu trái phép

(PLVN) - Tại khu vực biển cách Tây Tây Nam đảo Thổ Chu (Kiên Giang) khoảng 13 hải lý, tổ công tác Đoàn Trinh sát số 2/BTL Cảnh sát biển mới phát hiện và kiểm tra tàu vỏ gỗ số hiệu KG 94299 TS có dấu hiệu vi phạm.

Cảnh sát biển kiểm tra tàu có dấu hiệu vi phạm

Cảnh sát biển kiểm tra tàu có dấu hiệu vi phạm

Theo lực lượng chức năng, thời điểm phát hiện tàu vỏ gỗ trên là vào lúc 22hh ngày 8/4. Tàu này do ông Đỗ Văn Thành ( trú tại Rạch Giá, Kiên Giang) làm thuyền trưởng và có 03 thuyền viên. Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng khai trên tàu đang vận chuyển trên 100.000 lít dầu DO không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Thuyền trưởng và thuyền viên không có đủ bằng cấp chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

 Chiếc tàu có dấu hiệu vi phạm bị lực lượng chức năng phát hiện.

Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng, số dầu trên được mua lại từ một tàu vỏ sắt không rõ số hiệu, rồi vận chuyển bán cho các tàu khác thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Sau khi phát hiện sự việc, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản ban đầu và tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, ngày 3/4, cũng trên vùng biển Tây Nam, đoàn trinh sát số 2 đã bắt giữ tàu số hiệu TG 92855 TS đang vận chuyển 60.000 lít dầu DO không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm