Chốt kiểm soát dịch bệnh phát hiện vụ vận chuyển 2.500 khẩu trang y tế 'trôi nổi'

(PLVN) - Trong lúc làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở khu vực Phú Thái, huyện Kim Thành, Hải Dương, lực lượng chức năng phát hiện 2 thanh niên ở huyện Kinh Môn (Hải Dương) vận chuyển khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đi giao khẩu trang, hai thanh niên bị lực lượng kiểm soát phát hiện, tạm giữ

Đi giao khẩu trang, hai thanh niên bị lực lượng kiểm soát phát hiện, tạm giữ

Khoảng 11h30 ngày 4/4, 2 thanh niên là Nguyễn Văn Hưng (SN 1987, trú tại thôn Ngũ Xá, xã Thất Hùng) và Nguyễn Hữu Hùng (SN 1984, trú tại Bãi Mạn, xã Thượng Quận, cùng huyện Kinh Môn) đi trên xe gắn máy BKS: 51Z7-9376, hướng từ Quốc lộ 5 vào thị trấn Kim Thành. Trên xe chở thêm một bảo tải được bọc, gói gọn gàng.

 Lực lượng kiểm soát chốt dịch phát hiện 2 thanh niên vận chuyển khẩu trang không rõ nguồn gốc.

Khi đi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại Km73+200, đường 17, thuộc địa phận Phú Thái, huyện Kim Thành, hai thanh niên được lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt ra tín hiệu dừng xe và kiểm tra tình hình bệnh dịch cho từng người. Bao tải trên xe cũng được kiểm tra, yêu cầu cung cấp thông tin.

 Hai đối tượng cùng tang vật.

Tại đây, Nguyễn Văn Hưng khai nhận bao tải trên là của mình, bên trong có chứa 2.500 khẩu trang (dạng khẩu trang y tế). Tuy nhiên, Hưng lại không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào liên quan để chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của số khẩu trang này.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch đã tiến hành lập biên bản vụ việc. Hai thanh niên và số khẩu trang trên cũng được đưa về Công an huyện Kim Thành để điều tra, xác minh tiếp.

 Đối tượng Nguyễn Văn Hưng tại cơ quan công an.

Tại Công an huyện Kim Thành, bước đầu Hưng khai nhận, số khẩu trang trên được một người bên huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng đặt làm gia công với giá 700 đồng/chiếc. Sau khi hoàn thành sản phẩm, Hưng mang đi giao lại cho chủ hàng thì bị kiểm tra, phát hiện tạm giữ.  

Cùng chuyên mục
Khai mạc tuần lễ nông, thủy sản Yên Bái

Khai mạc tuần lễ nông, thủy sản Yên Bái

(PLVN) - Rất nhiều đặc sản Yên Bái như cá hồ Thác Bà, bưởi Đại Minh, các loại hàng khô phục vụ cho Tết Nguyên đán đã “cập bến” tại siêu thị Big C (Hà Nội).   
Đọc thêm