Công ty Con Cưng giải thích lý do một sản phẩm có hai nhãn

(PLO) - Sau khi báo chí phản ánh về việc sản phẩm quần áo trẻ em có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác, dư luận hồ nghi đây có thể là vụ “Khaisilk” thứ hai. Ngày 26/7, Công ty Cổ phần Con Cưng đã ra thông báo gửi tới khách hàng.

Biên bản làm việc giữa Công ty Con Cưng với Chi cục QLTT TP HCM

Biên bản làm việc giữa Công ty Con Cưng với Chi cục QLTT TP HCM

Như PLVN đã thông tin, ông Trương Đình Công Vĩnh mua 7 sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện bộ thun bé gái dài tay có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác. Sau đó công ty này bị lực lượng chức năng kiểm tra đồng loạt tại nhiều điểm bán hàng.

Theo thông báo phát đi, Công ty Con Cưng thông báo nội dung làm việc giữa công ty này và Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM như sau: Sáng ngày 26/07/2018, do nhiều địa điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần Con Cưng bị kiểm tra đồng loạt tại cùng một thời điểm, trong khi chứng từ gốc của mỗi lô hàng chỉ có 1 bộ duy nhất, Công ty Con Cưng đã đề nghị phía Chi cục QLTT cho phép được nộp và giải trình hồ sơ tại một đầu mối. Tại buổi họp này, Chi cục QLTT TP HCM cũng thống nhất ý kiến của Công ty Con Cưng: “Đến thời điểm hiện tại, phía Chi cục QLTT chưa có kết luận, chỉ ghi biên nhận nội dung kiểm tra, vụ việc trong quá trình kiểm tra và làm rõ”.

Công ty Con Cưng thông báo sản phẩm TiTiOne được cung cấp bởi Công ty TNHH G&C. Kể từ ngày 24/1/2018, Công ty TNHH G&C đã đổi tên thành Công ty TNHH Mỹ Phẩm TiTiOne. Việc dán nhãn sản phẩm được thực hiện bởi nhà cung cấp, bao gồm cả trường hợp dán nhãn theo tên của pháp nhân mới (Công ty TNHH Mỹ Phẩm TiTiOne) chèn lên nhãn theo tên của pháp nhân cũ (Công ty TNHH G&C). 

Về vấn đề lỗi nhãn trên sản phẩm bộ thun bé gái (mã sản phẩm: CF G127011), sản phẩm này nằm trong lô hàng thuộc Hợp đồng số PO2017OEM49 ký ngày 10/11/2017 giữa Công ty Cổ phần Con Cưng và Nhà sản xuất WWW International Incorporated (Thailand) Co., Ltd, tại Thái Lan. Sản phẩm được đặt hàng sản xuất với đầy đủ bộ nhãn mác CF (Concung Fashion) tại Thái Lan. Trong quá trình sản xuất, có một số nhãn hàng hóa không đáp ứng theo yêu cầu của Công ty Con Cưng, vì vậy nhà sản xuất đã phải điều chỉnh. 

Các nội dung khác liên quan đến việc nhãn sản phẩm chưa có đủ thông tin theo quy định: Hiện chúng tôi đang phối hợp với các nhà cung cấp để giải trình với Cơ quan QLTT và sẽ có thông tin chính thức tới quý khách hàng và công chúng sau khi có kết luận từ cơ quan chức năng. 

Trong thông báo trên, Công ty Con Cưng khẳng định sản phẩm được bán tại công ty là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ hồ sơ chứng từ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 24/7 Bộ Công Thương đã ra quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với Công ty Cổ phần Con Cưng. Được biết, hiện Đoàn kiểm tra đang kiểm tra đồng loạt tại các chi nhánh, cửa hàng, địa điểm kinh doanh của Công ty Con Cưng.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm