'Găm' khẩu trang, 1 nhà thuốc ở Đắk Lắk bị rút giấy phép

(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đắk Lắk mới ra Quyết định rút giấy phép hoạt động trong 3 tháng đối với nhà thuốc tây Mạnh Đức (TP.Buôn Ma Thuột) về các lỗi găm hàng; không thực hiện việc mở sổ theo dõi hoạt động mua, bán thuốc.


Nhà thuốc ở Đắk Lắk bị rút giấy phép vì găm khẩu trang không bán

Nhà thuốc ở Đắk Lắk bị rút giấy phép vì găm khẩu trang không bán

Cùng đó, Cục QLTT Đắk Lắk cũng ra Quyết định xử phạt nhà thuốc Ngọc Giang (huyện Ea Kar) và nhà thuốc tây Mạnh Đức với tổng số tiền 60 triệu đồng về các lỗi như trên.

Cụ thể, ngày 3/2, tổ công tác Cục QLTT Đắk Lắk đã kiểm tra nhà thuốc tây Mạnh Đức, phát hiện trong kho có 39 hộp khẩu trang (loại 50 cái/hộp). Tại thời điểm kiểm tra, quầy thuốc này không xuất trình được hóa đơn chứng từ và thông báo hết hàng khi người dân đến mua.

Ngay trong đợt cao điểm kiểm soát thị trường, Đội QLTT số 3 (Cục QLTT Đắk Lắk) kiểm tra, phát hiện nhà thuốc Ngọc Giang lợi dụng dịch bệnh nâng giá khẩu trang từ 37.000 đồng lên 120.000 đồng/hộp/50 cái. Ngay khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng đã lập biên bản và chủ quầy thuốc thừa nhận hành vi trên.

Cũng theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, sau 6 ngày kiểm tra, đơn vị đã ra quyết định xử phạt 7 trường hợp khác với tổng số tiền 28 triệu đồng về hành vi không mở sổ theo dõi hoạt động mua bán, không niêm yết giá khẩu trang.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm