Giới thiệu đặc sản trái cây Hòa Bình đến với người tiêu dùng

(PLVN) - Từ 1/11- 5/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh Hòa Bình sẽ diễn ra Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019.

Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ NN&PTNN; UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, sản phẩm nông lâm thủy sản Việt Nam chất lượng cao, có uy tín trên thị trường, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các địa phương, sản phẩm cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình và các địa phương trên cả nước khu vực phía Bắc.

 Cam Cao Phong, một trong những trái cây đặc sản của tỉnh Hòa Bình. Ảnh: IT

Hội chợ là cơ hội để các địa phương khu vực phía Bắc thông tin, giới thiệu các dự án đầu tư và chính sách kêu gọi thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, đầu tư phát triển sản phẩm OCOP, tạo cơ hội cho các tỉnh, thành quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của mình trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ nông thôn. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, trang trại, cơ sở sản xuất thương mại khu vực phía Bắc mua bán, trao đổi, giao dịch trực tiếp với các doanh nghiệp thu mua, chế biến hàng nông lâm thủy sản cả nước.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các địa phương, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, HTX trong cả nước trưng bày, giới thiệu, quảng bá các thành tựi khoa học công nghệ, ứng dụng trong sản xuất giống, chế biến, bảo quản, đóng gói, truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm và các mô hình sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ cao. Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, HTX, bà con nông dân được học tập kinh nghiệm, công nghệ và thiết bị mới trong sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản từ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp.

Dự kiến sẽ có 100 gian hàng nông nghiệp và sản phảm OCOP khu vực phía Bắc. Khu Lễ hội Cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình với 150 gian hàng được bố trí khu trừng bày và bán sản phẩm cây ăn quả có múi, khu văn hóa ẩm thực, khu giới thiệu tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp; gian hàng thương mại tổng hợp.

 Cam Cao Phong được người tiêu dùng đón nhận vì sản phẩm đặc sản và có chỉ dẫn địa lý rõ ràng. Ảnh: Ngọc Trìu

Trong khuôn khổ Lễ hội và Hội chợ sẽ diễn ra Hội nghị Kết nối sản phẩm tham gia Chương trình OCOP và các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP khu vực miền Bắc; chương trình Nhịp cầu nhà nông; tổ chức đoàn nông dân của các huyện, tỉnh Hòa Bình tới thăm quan, học tập tại Lễ hội và Hội chợ….

Cùng chuyên mục
Nét tinh tế trong thưởng thức 'đồ uống' của giới trẻ Việt thời 4.0

Nét tinh tế trong thưởng thức 'đồ uống' của giới trẻ Việt thời 4.0

(PLVN) - Trong công cuộc khai phá công nghệ tột bậc, kinh tế được đẩy mạnh phát triển vượt trội là một trong những điều đáng mừng, nhưng thực trạng lại kéo theo nhiều vấn đề nan giải như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn và hiện trạng “sống nhanh, sống vội” ngày càng tràn lan, khiến sức khỏe người Việt bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong những năm gần đây.
Đọc thêm