Hà Nội vẫn 'im lặng' khi dân hoang mang vì nước sinh hoạt nặng mùi hóa chất

(PLVN) - Cơ quan chức năng TP.Hà Nội chưa có khuyến cáo nào trong khi người dân vẫn phải sống chung với nước sinh hoạt nặng mùi hóa chất.

Hà Nội vẫn 'im lặng' khi dân hoang mang vì nước sinh hoạt nặng mùi hóa chất

Trong khi đơn vị sản xuất nước sạch sông Đà là Viwasupco vẫn im lặng, cơ quan chức năng TP.Hà Nội chưa có khuyến cáo nào và vẫn chờ kết quả phân tích mẫu nước do Sở Y tế Hà Nội thực hiện phải tuần tới mới có, thì người dân vẫn phải sống chung với nước sinh hoạt nặng mùi hóa chất.

Ghi nhận của PV Thanh Niên trong ngày 12.10, tại các quận Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông, Thanh Xuân và H.Hoài Đức... tình trạng nước sinh hoạt nặng mùi hóa chất vẫn tiếp diễn. Người dân hạn chế dùng nước sinh hoạt, thậm chí khóa van nước vì sợ nhiễm độc.

Tại khu đô thị Linh Đàm (Q.Hoàng Mai), cư dân chung cư HUD3 Linh Đàm tiếp tục phải dùng nước từ xe téc chuyển đến theo nguồn kinh phí của tòa nhà mua về để ăn uống. Còn nước sinh hoạt cấp nguồn nước sạch sông Đà chỉ để rửa tay chân, dội nhà vệ sinh, tắm xong phải lấy nước từ xe téc tráng lại.

Cách đó không xa, nhiều cư dân cụm chung cư HH Linh Đàm cũng hoang mang, lo lắng về chất lượng nước sinh hoạt, dù không yên tâm nhưng vẫn phải dùng. “Thất vọng nhất là cơ quan chức năng không có khuyến cáo nào cho dân chúng tôi dù nước sinh hoạt có vấn đề đã vài ngày nay. Dù không yên tâm nhưng chúng tôi không có lựa chọn nào khác, vẫn phải dùng nước nặng mùi hôi hôi, khét khét”, ông Trần Thế Tâm (50 tuổi, cư dân chung cư HH Linh Đàm) bức xúc.

Một số người dân ở Linh Đàm có con nhỏ học tại Trường tiểu học Chu Văn An lo lắng về chất lượng nước sinh hoạt không đảm bảo nên đã thống nhất trong hội phụ huynh mua nước từ xe téc chở đến trường để nấu ăn cho các con.

Tại các khu vực quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Hà Đông và H.Hoài Đức... người dân cũng hoang mang về nước sinh hoạt lấy từ nguồn cung cấp của Viwasupco. Một số người dân ở Q.Cầu Giấy cho biết, từ ngày 11.10 đã thử xả nước ra chậu, xô... những vật dụng có miệng rộng để vài tiếng trước khi dùng thì mùi khét, hôi có giảm nhưng không hết triệt để.

Trong khi đó, nhiều người dân ở quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm chọn cách xin nước giếng khoan lọc của những gia đình có giếng, hoặc nước mưa, hay mua nước đóng bình... để tránh hoặc hạn chế dùng nước sạch sông Đà. Một cách khác của không ít gia đình là sơ tán về quê hoặc đến nhà người thân ở vùng không dùng nước sạch sông Đà do Viwasupco sản xuất để tá túc.

Trong ngày 12.10, Thanh Niên đã tìm nhiều cách liên hệ, tìm sự phản hồi về tình trạng bất thường của nước sạch từ Viwasupco cũng như các cơ quan chức năng của TP.Hà Nội nhưng đều không có kết quả.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm