Loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị 'tuýt còi'

(PLVN) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm đã có thông báo về 4 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe là Tim care diamond, Đại tràng MH, Thăng Trĩ Mộc Hoa và Glu Metaherb đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật trên một số website.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Cụ thể, trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên website:http:// niemvuicuocsong.vn đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tim care diamond vi phạm, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Đức, địa chỉ tại số 32, ngõ 47, phố Nguyên Hồng, Phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Đức không thừa nhận website:http:// niemvuicuocsong.vn là của đơn vị này và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tim care diamond trên website này.

Sản phẩm Tim care diamond vi phạm, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh trên một số website. Ảnh: Internet 

Cũng qua công tác hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các website sieuthisongkhoe.com, quaythuocvienquany.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng MH. Quảng cáo liệt kê công dụng của từng thành phẩn của sản phẩm. Quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhân nội dung quảng cáo số 00600/2018/ATTP-XNQC ngày 11/6/2018).

Các website chamduttri.vuikhoetainha.com, blogchuabenh.asia đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thăng Trĩ Mộc Hoa. Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do công ty TNHH Mộc Hoa Đường, địa chỉ tại số 26 Liền Kề 14, khu dọc bún 1, phố Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm và tiếp nhận thông tin phản ánh, công ty TNHH Mộc Hoa Đường không thừa nhận các website, trang mạng nêu trên là của đơn vị này và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng MH và Thăng Trĩ Mộc Hoa trên các website, trang mạng này.

Hồ sơ công bố, quảng cáo của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng MH và Thăng Trĩ Mộc Hoa đã hết hiệu lực từ ngày 13/7/2020.

Sản phẩm Đại tràng MH quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định trên một số website. Ảnh: Internet

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm cũng phát hiện trên website thuoctieuduong.net đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu Metaherb. Quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 00846/2018/ATTP- XNQC ngày 20/8/2018); Liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do công ty cổ phần Dược liệu Phương Đông, địa chỉ tại số 1, ngách 69B/33 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, công ty cổ phần Dược liệu Phương Đông không thừa nhận các website nêu trên của công ty cổ phần Dược liệu Phương Đông và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu Metaherb trên các website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tim care diamond, Đại tràng MH, Thăng Trĩ Mộc Hoa và Glu Metaherb được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khai mạc tuần lễ nông, thủy sản Yên Bái

Khai mạc tuần lễ nông, thủy sản Yên Bái

(PLVN) - Rất nhiều đặc sản Yên Bái như cá hồ Thác Bà, bưởi Đại Minh, các loại hàng khô phục vụ cho Tết Nguyên đán đã “cập bến” tại siêu thị Big C (Hà Nội).   
Đọc thêm