Phát hiện ô tô chở hơn 2 tấn shisha tử TP HCM ra Hà Nội tiêu thụ

Theo các chuyên gia, shisha có hàm lượng nicotin rất cao, có tác hại giống thuốc lá và thuốc lào nhưng nguy hiểm hơn là thường sử dụng tập thể. Mỗi bình shisha có thể hút từ 60-100 lần nên gây độc hại gấp nhiều lần so với hút thuốc lá.

Phát hiện ô tô chở hơn 2 tấn shisha tử TP HCM ra Hà Nội tiêu thụ

Thông tin ban đầu, 0h hôm nay, 5/7, tại Quốc lộ 1A thuộc địa bàn huyện Quảng Xương, lực lượng quản lý thị trường và cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp kiểm tra xe ô tô tải BKS 30N-9948 do Đỗ Hải Dưỡng (sinh năm 1980, trú tại xã Yên Lương, Ý Yên, Nam Định) điều khiển

Lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở gần 7.000 hộp Shisha không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Mỗi hộp shisha có trọng lượng 250g, tổng trọng lượng hơn 7.000 hộp khoảng hơn 2 tấn.

Lái xe khai, chở thuê số shisha này từ TP HCM ra Hà Nội tiêu thụ.

Theo các chuyên gia, shisha có hàm lượng nicotin rất cao, có tác hại giống thuốc lá và thuốc lào nhưng nguy hiểm hơn là thường sử dụng tập thể. Mỗi bình shisha có thể hút từ 60-100 lần nên gây độc hại gấp nhiều lần so với hút thuốc lá. Đây là loại thuốc mà giới trẻ thường sử dụng trong các quán bar, karaoke, nhà hàng, vũ trường và thường được gọi là thuốc lào Ả rập.

Phương tiện và tang vật đã bị tạm giữ để xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục
MSB và TIKI hợp tác phát triển dịch vụ tài chính – ngân hàng

MSB và TIKI hợp tác phát triển dịch vụ tài chính – ngân hàng

(PLVN) - Ngày 25/01/2020, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Công ty CP Tiki (TIKI) với vai trò là đơn vị đầu tiên cung cấp hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng. Đây là bước tiến nằm trong định hướng phát triển số hóa từ hai bên, phù hợp với vai trò đồng hành cùng vươn tầm của MSB.
Đọc thêm