Tránh nCoV, trung tâm thương mại, khu vui chơi Hà Nội 'vắng như chùa bà đanh'

(PLVN) - Được cảnh báo về diễn biến phức tạp của đại dịch nCoV cũng như khuyến cáo tránh tiếp xúc chốn đông người từ Bộ Y tế, mấy hôm nay, nhiều trung tâm thương mại, khu vui chơi lớn ở Hà Nội không còn cảnh nhộn nhịp từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, trở nên thênh thang hơn vì quá vắng vẻ...

Tránh nCoV, trung tâm thương mại, khu vui chơi Hà Nội 'vắng như chùa bà đanh'

 
  

Chị Lan Anh, một nhân viên trung tâm thương mại ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay, từ lúc được biết về dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus corona, trung tâm thương mại này vắng vẻ, ít người mua sắm hơn hẳn. “Những ngày này, không biết người đến đây có được 30 - 40% so với bình thường không. Mọi người còn bận tránh dịch chứ không còn tâm trí vui chơi giải trí nữa rồi”, chị Lan Anh nói.

Để bảo vệ khách, nhiều trung tâm thương mại, nhà hàng yêu cầu trước khi ăn mọi người nên rửa tay hoặc có thể sử dụng nườc rửa tay được đặt sẵn cửa vào. Các bảo vệ còn cầm trong tay một tập khẩu trang để phát miễn phí cho những ai chưa có. 

“Chúng tôi phát miễn phí khẩu trang cũng như luôn nhắc nhở khách hàng rửa tay trước và sau khi dùng bữa tại nhà hàng. Tuy nhiên, nhà hàng vẫn vắng khách hơn bình thường, chúng tôi cũng cắt giảm nhân viên phục vụ trong thời gian này”, anh T. Thịnh, nhân viên nhà hàng tại trung tâm thương mại Lotte Liễu Giai chia sẻ.

Tương tự, tại các rạp chiếu phim, lượng khách tới xem phim cũng giảm đi. Chị Phạm Hương, nhân viên một rạp chiếu phim ở Đống Đa, nhận xét, so với thời điểm trước và trong Tết, lượng khách đến đây chỉ còn khoảng 1/3.

Khu vui chơi trẻ em gần rạp chiếu phim trên mọi chiều rất đông nhưng nay không có bóng bé nào. Anh Ngọc, nhân viên khu vui cho biết, nhiều bố mẹ sợ con bị lây nhiễm nCoV nên không đưa các cháu đến chỗ đông người. 

"Thường được nghỉ mình hay đưa các con đến trung tâm thương mại chơi nhưng từ lúc bị virus mình chủ yếu cho các cháu ở nhà cho đảm bảo", chị Nguyễn Thu Hồng (phố Thượng Đình, quận Thanh Xuân) chia sẻ.

Một số nhân viên làm việc tại đây lo ngại, nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của cửa hàng. “Mong dịch bệnh sẽ sớm kết thúc để người dân hoat động lại như bình thường”, chị Hồng Ánh – nhân viên cửa hàng mỹ phẩm tại trung tâm thương mại Vincom Centre nói.

  
 

 

 
 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm