Trong 2 tháng, Quản lý thị trường Hải Dương kiểm tra, xử lý hơn 200 vụ việc

(PLVN) - Trong đó cơ quan chức năng cũng xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng “Lucky Shoes” . Đây là cửa hàng mà báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần phản ánh về hành vi bán hàng giả, hàng nhái công khai.

“Lucky Shoes” là cửa hàng mà báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần phản ánh về hành vi bán hàng giả, hàng nhái công khai.

“Lucky Shoes” là cửa hàng mà báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần phản ánh về hành vi bán hàng giả, hàng nhái công khai.

Tháng 7 và tháng 8 là thời điểm mà Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hải Dương ra quân kiểm tra, xử lý nhằm ngăn chặn tình trạng sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc trên địa bàn. Trong hai tháng đơn vị đã tổ chức kiểm tra, xử lý 25 vụ việc vi phạm lớn.

Thu phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 400 triệu đồng. Tịch thu hàng hóa vi phạm có trị giá gần 700 triệu đồng. Hàng hóa vi phạm về nhãn hàng hóa bị xử lý có giá trị gần 500 triệu đồng.

 Cửa hàng giầy dép, túi xách GuccII.
Trong đó xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cửa hàng kinh doanh giầy dép “Lucky Shoes” tại 66 Trần Hưng Đạo (TP. Hải Dương) về hành vi bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và kinh doanh hàng hóa vi phạm ghi nhãn hàng hóa. Số tiền bị xử phạt là hơn 23 triệu đồng. Đồng thời tịch thu 127 đơn vị hàng hóa là giầy, dép, ví giả mạo nhãn hiệu.

Đây là cơ sở kinh doanh mà báo Pháp luật Việt Nam đã có nhiều bài phản ánh về việc bán hành nhái hàng giả công khai. Cửa hàng này đã bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 8 triệu đồng vào đầu năm 2019 cũng với hành vi trên.

Cửa hàng giầy dép, túi xách Moci là một trong những đơn vị bị Cục QLTT tỉnh Hải Dương kiểm tra.

Ngoài 25 vụ việc có quy mô lớn nêu trên, trong 2 tháng Cục QLTT tỉnh Hải Dương đã tổ chức kiểm tra theo các kế hoạch và kiểm tra đột xuất khi phát hiện vi phạm với tổng số trên 180 vụ việc. Thu phạt vi phạm hành chính trên 160 triệu đồng và trị giá hàng hóa vi phạm hành chính bị tịch thu gần 100 triệu đồng, trị giá hàng hóa đã bán thanh lý trên 180 triệu đồng

Như vậy, trong tháng 7 và 8 kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm của Cục QLTT tỉnh Hải Dương đã cao hơn 6 tháng đầu năm của toàn đơn vị cả về số thu phạt, trị giá hàng hóa bị xử lý, số vụ xử lý hàng giả, hàng nhập lậu...

Được biết trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Hải Dương sẽ triển khai thực hiện đồng loạt, xử lý triệt để vi phạm và đấu tranh phòng ngừa tình trạng vi phạm tái diễn.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm