Tìm giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với dự án BOT giao thông

Hôm nay, 2/10, Trường Đại học Luật Hà Nội đã phối hợp với Văn phòng Quốc hội và Viện FES (Friedrich Ebert Stiftung) tổ chức Hội thảo quốc tế “Các dự án BOT trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông ở Việt Nam và Đức từ góc độ luật pháp và quản lý nhà nước”. TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội và PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đồng chủ trì Hội thảo.

Toàn cảnh Hội thảo.

Toàn cảnh Hội thảo.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội nhấn mạnh mục đích của Hội thảo là tập trung làm rõ các vấn đề liên quan tới các dự án BOT trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông dưới góc độ pháp luật và quản lý nhà nước, đồng thời mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Đức trong lĩnh vực này.

Cũng theo Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, các vấn đề liên quan tới dự án BOT hiện là vấn đề "nóng" tại Việt Nam, nhận được nhiều sự quan tâm từ các cơ quan quản lý nhà nước cũng như người dân.

"Hy vọng Hội thảo sẽ trở thành diễn đàn khoa học để các đại biểu, nhà khoa học cùng trao đổi các vấn đề pháp lý, đề xuất các kiến nghị, giải pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này", PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh nói.

Tham dự Hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện Bộ Giao thông và Vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trường Đại học Luật Hà Nội khái quát về tình hình triển khai các dự án BOT giao thông ở Việt Nam và những vấn đề đặt ra, công tác quản lý nhà nước đối với các dự án BOT giao thông, các quy định pháp luật về đấu thầu, hợp đồng đối với các dự án BOT giao thông…

Các nhà khoa học của Đức đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng, vận hành một số mô hình BOT, các khía cạnh pháp lý và vận dụng các chế định vào các dự án BOT giao thông để Việt Nam tham khảo, học hỏi kinh nghiệm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm