Cạy cốp xe trộm tài sản trong Lotte Center Hanoi

(PLO) - Sau khi cạy cốp xe lấy được một chiếc laptop tại Lotte Center Hanoi, đối tượng lại tiếp tục cạy một cốp một chiếc xe ga khác thì bị bắt.

Đối tượng tại cơ quan điều tra

Đối tượng tại cơ quan điều tra

Sau khi nhận được đơn trình báo của chị Phạm Diễm Quỳnh, SN 1992, trú tại 23 Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội về việc bị mất cắp chiếc một chiếc laptop (hiệu Samsung), khi gửi xe dưới tầng hầm tòa nhà Lotte Center Hanoi, trong khoảng thời gian từ 20h50 đến 23h, hôm 22-9. 
Nhận định vụ việc sẽ còn tiếp diễn, nên lãnh đạo CA phường đã cử trinh sát phối hợp với lực lượng bảo vệ tòa nhà liên tục kiểm tra và theo dõi. Đúng như nhận định, khoảng 20h30 ngày 23/9, lực lượng bảo vệ tòa nhà Lotte Center Hanoi, có địa chỉ tại số 54 Liễu Giai, đã phát hiện một người đàn ông trung niên đang có hành vi lén lút cạy các cốp xe máy để trộm cắp tài sản, đã nhanh chóng thông báo cho lực lượng CA phường Cống Vị, đến để phối hợp bắt giữ nghi can trên. 
Khi lực lượng CA phường Cống Vị có mặt tại tầng hầm của tòa nhà Lotte Center Hanoi thì phát hiện người đàn ông này vẫn đang cạy cốp xe máy, tìm tài sản để trộm cắp. Ngay lập tức, lực lượng bảo vệ đã phối hợp cùng lực lượng CA phường Cống Vị yêu cầu người đàn ông này về CA phường để làm việc. Tại cơ quan công an, người này được xác định là Nguyễn Sỹ Hùng (42 tuổi), trú tại đường Nghĩa Dũng (phường Phúc Xã, quận Ba Đình, Hà Nội). Hùng khai khai nhận từng mở cốp chiếc xe Zip và lấy cắp được 1 chiếc laptop (nhãn hiệu samsung) rồi mang về nhà cất giấu. 
Một nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ tại đây cho biết: “Vào thời điểm trên, tôi theo dõi qua camere tại trạm quan sát phát hiện một người đàn ông trung niên mặc áo font màu nâu đen lượn lờ nhiều lần quanh các xe tay ga để mở cốp xe. Thấy dấu hiệu bất thường, bảo vệ tại trạm này đã báo cho lực lượng CA phường Cống Vị đến, tổ chức bắt giữ và đưa về công an phường làm rõ”. Được biết, cách thời điển bị bắt khoảng 15 phút, Hùng điều khiển chiếc xe máy Future BKS: 29K6 – 7829 tới bãi gửi xe của tòa nhà, sau đó rà soát các phương tiện xe máy với ý đồ trộm cắp tài sản. 
Quá trình đấu tranh khai thác, Hùng đã khai nhận, trước đó tối 22-9, đã điều khiển xe máy tới bãi gửi xe này, sau đó đi rà soát các xe tay ga và phát hiện chiếc xe Zip màu đỏ không khóa cốp, khi mở ra phát hiện có một chiếc laptop hãng Samsung màu hồng, nên lấy chiếc máy tính xách tay này và ra xe đi về nhà cất giấu. Thấy việc trộm cắp dễ dàng thực hiện, tối 23/9, Hùng tiếp tục lái xe máy vào bãi gửi xe và tiến hành kiểm tra cốp các xe tay ga nhưng chưa kịp trộm cắp thì bị bắt. 
Qua sự việc trên, Trung tá Phạm Văn Thịnh - Trưởng công an phường Cống Vị cũng khuyến cáo với người dân khi tới tòa nhà Lotte Center Hanoi, các Trung tâm thương mại lớn hay các tòa nhà cao tầng cần cảnh giác với tài sản của mình. Đặc biệt với các đồ vật có giá trị không nên để trong cốp xe khi tới đây, hoặc kiểm tra, khóa cẩn thận trước khi rời khỏi xe, để tránh bị trộm cắp thất thoát tài sản.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm