Tin tặc xâm nhập hệ thống email của FBI, gửi hàng nghìn tin nhắn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tin tặc đã xâm nhập hệ thống email của Cục Điều tra Liên bang Mỹ vào thứ Bảy và gửi hàng chục nghìn tin nhắn cảnh báo về một cuộc tấn công mạng có thể xảy ra.

Trụ sở Cục Điều tra Liên bang Mỹ. Ảnh: AP

Trụ sở Cục Điều tra Liên bang Mỹ. Ảnh: AP

Hãng tin Bloomberg trích dẫn tuyên bố của FBI cho biết, tin tặc đã xâm nhập hệ thống email bên ngoài của Cục Điều tra Liên bang. "Đây là một tình huống đang diễn ra và chúng tôi không thể cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào vào lúc này", FBI cho biết trong một tuyên bố.

Theo dữ liệu sơ bộ, trường hợp cụ thể là một tài khoản bên ngoài được sử dụng để nhận và truyền thông tin chưa được phân loại. Tổng cộng hàng chục nghìn email đã được gửi từ tài khoản đó, Bloomberg đưa tin.

Tin tặc xâm nhập hệ thống email của FBI, gửi hàng nghìn tin nhắn ảnh 1

Tin tặc xâm nhập hệ thống email của FBI. Ảnh: Reuters

Cơ quan này và các chuyên gia bảo mật cho biết, các email giả mạo dường như đến từ một địa chỉ email FBI hợp pháp kết thúc bằng @ ic.fbi.gov. Phần cứng bị ảnh hưởng bởi sự cố "đã được đưa vào ngoại tuyến nhanh chóng khi phát hiện ra vấn đề", FBI cho biết.

Tổ chức theo dõi mối đe dọa Spamhaus Project cho biết trên tài khoản Twitter của nhóm tin tặc đã gửi hàng chục nghìn email cảnh báo về khả năng tấn công mạng.

Một bản sao của email được Spamhaus đăng trên Twitter có dòng tiêu đề "Khẩn cấp: Tác nhân đe dọa trong các hệ thống" và có vẻ như kết thúc bằng một dấu hiệu từ Bộ An ninh Nội địa.

FBI và Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng đều biết về vụ việc, tuyên bố của FBI cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm